Thông Điệp Cuộc Sống #11: Nóng giận là bản năng tĩnh lặng là bản lĩnh

by Mr. Nam Hồ
0 comment 189 Xem ngay

Hi, Hôm nay của bạn thế nào?

Ổn chứ các bạn!

Thông điệp mình muốn chia sẻ hôm nay là sự chế ngự cảm xúc của bạn. Bạn biết rằng, con người chúng ta thường suy nghĩ một việc bằng hai cách đó là dựa lý trí hoặc là dựa trên cảm xúc của chúng ta về nó.

Bản thân ta là con người đang sống trong một thế giới với quá nhiều thông tin và sự hỗn độn. Một việc bình thường cũng dễ dàng làm bạn nóng giận, đó chính là bản năng của ta. Đối mặt với một vấn việc mà gây ảnh hưởng đến bạn hoặc làm bạn khó chịu thì việc giữ cho bản thân bình tĩnh để giải quyết nó,thì đó sẽ chứng tỏ được bản lĩnh của bạn trước bất cứ thứ gì trong cuộc đời này.

Mỗi người trên thế giới này đều có cuộc sống riêng của họ. Họ không có thời gian hay trách nhiệm để quan tâm đến trạng thái cảm xúc của bạn như thế nào. Chính vì vậy, bạn cũng không cần nhất thiết phải bận tâm về bất cứ điều gì mà họ nói hay họ làm. Tất cả những gì bạn cần làm là giữ cho mình tinh thần thoải mái. Kiên định với mục tiêu. Mạnh mẽ vượt qua tất cả thử thách để chứng tỏ giá trị của bạn.

Một sự thật mà ít ai có thể chia sẻ cho bạn là giá trị của bạn chứ không phải tiền của bạn mới giúp bạn có thể hạnh phúc bền vững. Tiền quan trọng bởi những thứ trong cuộc sống điều cần đến tiền. Nhưng để có tiền thì giá trị của bạn thân sẽ tạo ra tiền bạc tài chính vững bền. Luôn luôn học hỏi, trao dồi, không ngừng nâng cao năng lực của bạn, suy nghĩ tích cực lạc quan, bồi dưỡng tình thần tốt để đến một ngày một cơ hội đến và bạn phải nắm bắt nó thật nhanh.

Nóng giận là bản năng tĩnh lặng là bản lĩnh - namhelpyou

Tình yêu cũng vậy, đôi khi người bạn yêu chưa chắc đã yêu lại bạn mà người bạn phát lờ đi đôi khi họ lại cần bạn. Có một câu mà mình đã học được từ rất lâu đó là “ Con người chỉ cần những thứ họ không cần”. Chính vì vậy, đừng bao giờ theo đuổi bất kỳ ai. Hãy chứng tỏ giá trị và sức hấp dẫn để cả hai cùng thu hút lẫn nhau.

Bản lĩnh của bạn được thể hiện bằng những gì bạn làm được. Những điều mà bạn giúp đỡ, chia sẻ cho người khác tốt hơn, tiến bộ hơn. San sẻ yêu thương, tương trợ những người có hoàn cảnh khó khăn đó là cách để bạn thể hiện giá trị của chính mình. Nóng giận không giải quyết được gì cả. Không nên giải quyết một vấn đề bằng ngôn ngữ kích động và bạo lực. Hãy bình tĩnh tìm ra cách xử lý tình huống cho tối ưu nhất. Nên nhớ rằng “ đừng bao giờ hành động trong lúc đang tức giận” điều đó sẽ làm bạn phải ân hận cả đời đấy.

Nóng giận là bản năng, tĩnh lặng là bản lĩnh còn là một tựa sách có nội dụng rất hay. Các bạn chưa từng nghe hay đọc cuốn sách này có thể tìm và thử trải nghiệm những điều thú vị xung quanh cuốn sách này nha.

Hẹn bạn ở chia sẻ tiếp theo!

“Cho đi là còn mãi “ Mong rằng bài chia sẻ ngắn này giúp bạn được điều gì đó.

~ Nam Hồ from Namhelpyou

“Cho đi là còn mãi “ Mong rằng bài chia sẻ ngắn này giúp bạn được điều gì đó.

Người chia sẻ: Nam Hồ from Namhelpyou

Related Posts

Leave a Comment

2 + 3 =