Thông Điệp Cuộc Sống #10: Hôm nay là một ngày tuyệt vời

by Mr. Nam Hồ
0 comment 218 Xem ngay

Hey các bạn,

Hôm nay ngày Thần Tài của năm 2022. Nam chúc bạn nhiều Tài lộc, Sung Túc và Thành Công.

Trong bài chia sẻ này, Nam mang đến cho bạn một thông điệp sẽ truyền cảm hứng mạnh mẽ cho bạn đấy. Chúng ta có phải luôn trân trọng những giây phút hiện tại và luôn hướng về một tương lai sống tốt đẹp hơn phải không nào!

Có một câu nói Nam vừa mới đọc được của Thiền Sư Thích Nhất Hạnh thấy rất hay.

“Mỗi sáng thức dậy, tôi lại mỉm cười. Hai mươi tư tiếng mới mẻ đang ở trước mắt tôi. Tôi nguyện sống trọn cho từng phút giây và xem xét mọi thứ bằng ánh nhìn từ bi.”

Câu nói này của Thầy như đã thức tỉnh Nam. Chính vì vậy, chủ đề của bài viết Nam mang đến cho bạn là “Hôm nay là một ngày tuyệt vời”. Những quan điểm và góc nhìn của Nam dưới đây hy vọng sẽ hữu ích cho bạn.

hôm nay là một ngay tuyệt vời (1)

TẠI SAO HÔM NAY LẠI MỘT NGÀY TUYỆT VỜI !

Quá khứ đã lịch sử chúng ta không thể nào quay trở lại thời điểm của nhiều năm về trước mà thay đổi những điều đã xảy ra. Vậy tại sao ta cứ sống trong quá khứ để làm gì?. Những thứ tốt đẹp sẽ ở phía trước. Nơi mà ta có thể ứng xử với nó như cách mà ta mong muốn có phải không nào.

Còn tương lai bạn có biết trước sẽ xảy ra những gì trong vài năm tới hay chỉ là phỏng đoán. Tương lai mà ta tưởng tượng ra có chăng chính là ẩn số lớn mà ta cần phải khám phá ra. Suy cho cùng tương lai quả thật là điều bí ẩn. Tuy nhiên, mong muốn một tương lai tốt đẹp là điều mà mỗi chúng ta luôn hướng tới có phải không nào?

Và Hiện tại thì sao?.

Chính xác rằng hiện tại đó là món quà lớn nhất dành cho bạn và cả Nam nữa. Những khoảnh khắc của thực tại. Những trải nghiệm thú vị mà ta đang thực nghiệm. Tất cả đều rất thú vị và tràn đầy năng lượng. Thế có phải chính hôm nay là một ngày thật tuyệt vời cho chính chúng ta không nào?

Mỗi sáng thức dậy, sau khi ta bước ra khỏi giường và ta sẽ nói “ hôm nay là một ngày tuyệt vời”. Đó là câu thần chú, câu khẩu lệnh của ngày mới. Câu nói ấy sẽ giúp bạn có thêm thật nhiều năng lượng, nhiều động lực sống để lạo động làm việc và tận tưởng trọn vẹn cuộc sống này.

Tự tạo động lực sống cho bản thân là Tư duy thành công số 1

=> Xem bài viết về tư duy thành công số 1 tại link

Thời khắc bạn sống cho chính mình, làm những điều bạn thật sự thích. Bạn làm mọi thử để cuộc sống của chính mình và những người xung quanh bạn trở nên ngày một tốt đẹp và tiến bộ hơn. Đó là thời điểm bạn đã trưởng thành.

Thế giới là thứ gì đó rất lớn lao còn ta chỉ là một gì đó nhỏ bé vô cùng. Nhưng bạn có biết để thay đổi thể giới thì đầu tiên bạn phải thay đổi chính bạn thân mình.

Chỉ khi bạn thay đổi thì mọi thứ xung quanh bạn sẽ thay đổi theo. Những thay đổi nhỏ sẽ giúp bạn tạo nên những thói quen tốt. Từ đó chính con người của ta sẽ cảm nhận được một năng lượng.

Và năng lượng đó – đang chờ bạn khai phá nó!.

“Cho đi là còn mãi “ Mong rằng bài chia sẻ ngắn này giúp bạn được điều gì đó.

Người chia sẻ: Nam Hồ from Namhelpyou

Related Posts

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Chào bạn, chúc bạn một ngày tốt lành nhé