Thông Điệp Cuộc Sống #6: Vượt Qua Những Khó Khăn

by Mr. Nam Hồ
Thông Điệp Cuộc Sống #6 Vượt Qua Những Khó Khăn

Chào các bạn,

Đầu tuần bạn thế nào? nay thứ 3 rồi nhỉ

À, hôm nay các bạn có hoạt động gì vui kể cho Nam nghe nha.

Làm gì thì làm hôm nay bạn có điều gì tốt hơn ngày hôm qua của bạn không?. Nếu có Nam rất vui vì bạn hôm nay đã khác hôm qua rồi đó.

Chủ đề Nam mang đến trong bài viết này là về những cách vượt qua khó khăn trong công việc và cuộc sống.

Mỗi người trong chúng ta, ai cũng vậy, kể cả Nam nữa cũng sẽ không tránh khỏi những vấp ngã, va vấp trong đời sống xã hội, tinh thần và cả công việc thường nhật hằng ngày. Vậy trong những tình huống như vậy làm thế nào làm cách nào để vượt qua chính mình, vượt qua những thất bại mà ta gặp phải.

Xem thêm: Thông Điệp Cuộc Sống #5: Hành Động Tạo Ra Kết Quả

Đến hiện tại, Nam thực hiện khá nhiều dự án và chiến dịch khác nhau cho sự phát triển của bản thân. Nhiều chiến dịch trong đó hầu hết là thất bại từ lúc lên ý tưởng hoặc khí bước vào thực hiện. Có những dự án khi làm lại ra kết qua không ưng ý. Thế là Nam đành gạt bỏ và dừng lại kịp thời. Để tìm ra một giải pháp mới hữu hiệu hơn.

Trong đầu tư kinh doanh, giao dịch tài chính cũng vậy. Khi bạn thực hiện một hoạt động mua bán nào đó thì ngoài việc ưu tiên chọn vị thế vào lệnh bạn phải đặc biết quan tâm đến một thứ khác đó là điểm dừng lỗ. Để khi thị trường không đi theo kế hoạch mà ta vạch ra hoặc kỳ vọng mà ta mong muốn thì rủi ro mất tiền trên mỗi lệnh là thấp nhất.

Thông Điệp Cuộc Sống #6 Vượt Qua Những Khó Khăn

Trong tình yêu, thất bại cũng là chuyện thường tình. Cách vượt qua thất bãi là làm cho bản thân trở nên mãnh mẽ và có giá trị hơn sau giai đoạn yêu đấy. Chỉ khi bạn cảm nhận mình có giá trị thì tự khắc bạn sẽ quên đi những đau khổ trong tình yêu để hướng tới những mục đích mà bạn đã vạch ra.

Trong bàn cờ, Mỗi nước đi của bạn đều phải thận trong. Chỉ một nước đi sai là bạn phải trả giá đắt trong ván cờ đó. Tuy nhiên, nếu bạn đã là một người giỏi, bạn hoàn toàn biết cách giải cứu những nước đi sai để lật ngược tình thế. Đó là giá trị bản thân từ sự trôi rẻn trí tuệ và cảm xúc.

Hy vọng vài viết ngắn hôm nay sẽ tiếp thêm động lực cho bạn.

Người chia sẻ: Mr Nam Hồ

 

Related Posts

Để lại ý kiến của bạn