Bộ Phim Mưu Cầu Hạnh Phúc với 8 câu nói hay nhất

by Mr. Nam Hồ
Mưu Cầu Hạnh Phúc bộ phim với 8 câu nói hay nhất

Chào các bạn,

Trong cuộc đời chúng ta suy cho cùng đích đến chỉ có một thứ đó là Hạnh Phúc. Hôm nay, tình cờ xem lại bộ phim Mưu Cầu Hạnh Phúc. Nam muốn giới thiệu đến bạn nội dung bộ phim cùng những bài học ý nghĩa nhất về cuộc sống mà bộ phim kinh điển này mang lại cho khản giả toàn thế giới.

The Pursuit of Happyness (Mưu cầu hạnh phúc) là một bộ phim nói về Christ Gardner

The Pursuit of Happyness (Mưu cầu hạnh phúc) là một bộ phim tiểu sử của Mỹ dựa trên câu chuyện gần một năm đấu tranh với tình trạng vô gia cư của Chris Gardner. Được đạo diễn bởi Gabriele Muccino, bộ phim có sự tham gia của Will Smith trong vai Gardner, một nhân viên chào hàng nhiều lúc vô gia cư và đang muốn trở thành nhà môi giới chứng khoán.

Con trai của Smith là Jaden Smith cũng tham gia đóng phim trong vai con trai của Gardner, Christopher Jr. Đây là bộ phim đầu tay của Jaden. Kịch bản phim do Steven Conrad viết dựa trên cuốn hồi ký bán chạy nhất của Gardner.

Bộ phim được phát hành ngày 15 tháng 12 năm 2006 bởi Columbia Pictures. Với diễn xuất của mình, Will Smith được đề cử giải Oscar và giải Quả cầu vàng cho nam diễn viên xuất sắc nhất. Lỗi chính tả trong tiêu đề bộ phim xuất phát từ một biển hiệu Gardner đã thấy khi ông vô gia cư.

Kể một câu chuyện về hành trình đi lên từ thất bại, “The pursuit of happyness” không chỉ khắc họa chặng đường kiếm tìm thành công đầy chông gai và nghị lực, mà còn là những giai điệu giàu cảm xúc về tình cảm cha con, tình cảm gia đình.

Mưu Cầu Hạnh Phúc bộ phim với 8 câu nói hay nhất

Tóm tắt phim Mưu cầu hạnh phúc

The pursuit of Happyness” được kể lại dưới lời tự thuật của nhân vật chính Chris (Will Smith). Trong phim, Chris chia cuộc đời mình thành các giai đoạn khác nhau và đặt cho chúng những cái tên rất đơn giản nhưng vô cùng ý nghĩa.

Bộ phim Mưu cầu hạnh phúc là một bộ phim ý nghĩa về cuộc đời và tình cha con, đã gửi đến người xem những bài học đắt giá về tình người, nghị lực và về cuộc sống dưới đây là tóm tắt 3 phần chính trong phim

Mở đầu là phần đời mang tên “Đi xe bus”, khắc họa cuộc sống bình thường của gia đình Chris.

Những phần tiếp theo, chính là giai đoạn Chris vùng vẫy tìm một con đường mới để chấm dứt cuộc sống túng thiếu của mình.

Phần kết phim về khoản thời gian “Học việc”/ “Thực tập” là khi anh dồn toàn bộ tâm sức hướng tới mục tiêu. Và rồi cuối cùng anh cũng đạt tới phần “Hạnh phúc” cho cuộc đời mình.

XEM THÊM: Những câu nói hay nhất của Jim Rohn

Những câu nói hay trong phim Mưu cầu hạnh phúc

Những câu thoại trong phim đã tạo động lực cho biết bao thế hệ người xem phim. Hôm nay, Nam xin phép tổng hợp lại để bạn có thể phần nào cảm nhận nguồn cảm hứng từ nhân vật Christ trong phim

Đừng để ai đó nói với con rằng con không thể. Con phải có ước mơ. Và phải biết bảo vệ ước mơ của mình. Nếu con muốn làm một cái gì đó, hãy theo đuổi nó.”

Tôi đã ngồi ngoài kia để cố gắng nghĩ ra một lý do cho việc tới đây mà không mặc áo sơ mi, nhưng tôi không làm được. Tôi chỉ muốn nói rằng: Tôi là loại người mà nếu bị hỏi một câu mà tôi không biết, tôi sẽ trả lời rằng tôi không biết. Nhưng tôi biết cách tìm ra câu trả lời, và tôi sẻ tìm ra câu trả lời”

Mưu Cầu Hạnh Phúc bộ phim

Martin Frohm: What would you say if man walked in here with no shirt, and I hired him? What would you say?

Chris Gardner: He must have had on some really nice pants 

You got a dream… You gotta protect it. People can’t do something themselves, they wanna tell you you can’t do it. If you want something, go get it. . Period.” – Will Smith.

“Don’t ever let somebody tell you, you can’t do something. Not even me. Alright?” 

“I was homeless, but I wasn’t hopeless. I knew a better day was coming.” – Chris Gardner

“The secret to success: find something you love to do so much, you can’t wait for the sun to rise to do it all over again.” – Chris Gardner

“There is no plan B for passion“

“This part of my life… This part right here? This is called ‘Happyness’.” – Chris Gardner

“Do something that makes you happy and makes you feel good about yourself.” – Chris Gardner

 

Mưu Cầu Hạnh Phúc bộ phim Christ Gardner (1)

Toàn bộ những câu trích dẫn quote tiếng anh bạn có thể xem thêm tại bài viết này 

Bộ phim này Nam cũng đã xem đâu đó cũng 3 lần rồi các bạn. Nam nghĩ rằng đây là một bộ phim sẽ tạo động lực và truyền cảm hứng cho bạn rất nhiều đấy. Hãy tìm và xem nó nha.

Nguồn: Sưu tầm, tổng hợp và chia sẻ form Namhelpyou

Related Posts

Để lại ý kiến của bạn

Contact Me on Zalo