10 câu nói hay của Jack Ma sẽ Thay đổi cuộc đời bạn

by Mr. Nam Hồ
0 comment 192 Xem ngay

Chào các bạn,

Trong vài hôm trước, Nam có chia sẻ những câu nói hay của Jim Rohn. Người Thầy Vĩ Đại của Những Người Thành Công trên thế giới. Nam đã học được rất nhiều điều từ những cuốn sách của ông.

Hôm nay, tình cờ đọc bài viết về Jack Ma. Nhân vật mà Nam rất thích. Jack Ma luôn là nguồn động lực về sự thành công trong việc học ngoại ngữ. Đồng thời, Ý chí và khát vọng của Ông đã xây dựng nên đế chế Alibaba như ngày hôm nay.

Giới thiệu Jack Ma là ai?

Jack Ma là một trong những tỷ phú tài ba trên thế giới. Đồng thời, ông còn nổi tiếng với những câu nói truyền cảm hứng sâu sắc đến các bạn trẻ. Hãy cùng suy ngẫm về những câu nói kinh điển của tỷ phú Jack Ma. Biết đâu sẽ thay đổi cuộc đời của bạn đấy!

Ông tên thật là Mã Vân, sinh năm 1964, là tỷ phú, doanh nhân người Trung Quốc, Đảng viên Đảng Cộng sản Trung Quốc. Từng là người giàu nhất Châu Á kiêm Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Alibaba.
 
Tính đến tháng 7 năm 2020, với giá trị tài sản ròng ước tính 48,2 tỷ đô la. Jack Ma là người giàu thứ hai ở Trung Quốc cũng như là một trong những người giàu nhất trên thế giới. Ông được xếp hạng thứ 20 của tạp chí Forbes.
 
jACK MA LÀ AI
 

Chia sẻ về thất bại của Jack Ma

Khi chia sẻ về những thất bại, Jack Ma cho biết ông đã từng 2 lần thi trượt bài thi quan trọng ở trường tiểu học. Ông cũng thi trượt 3 lần ở cấp 2, 2 lần thi trượt đại học. Đây chính là những khó khăn đầu đời của ông. Tuy nhiên ông vẫn không từ bỏ mà quyết tâm học hành và thi đỗ vào trường Đại học Sư phạm Hàng Châu.
 
Trong 3 năm đầu tiên phát triển, công ty của ông vẫn không thu được bất kỳ lợi nhuận nào trong công việc kinh doanh. Sau 22 năm phát triển, Tập đoàn Alibaba ngày càng trở nên lớn mạnh. Ông trở thành người truyền cảm hứng cho giới trẻ ngày nay.
 

Để giúp các bạn chọn lọc những điều hay nhất và những câu nói hay nhất của Jack Ma. Nam sẽ tổng hợp lại 10 câu nói hay nhất của Jack Ma. Những châm ngôn này sẽ giúp bạn thay đổi tư duy, thay đổi suy nghĩ về cuộc sống và sự nghiệp.

=> Xem thêm bài viết: 18 câu nói hay của Jim Rohn tạo động lực mạnh mẽ nhất

Top 10 câu nói hay của Jack Ma bạn nên đọc một lần Nam đã trích lọc

10 câu nói hay của Jack Ma sẽ Thay đổi cuộc đời bạn

Đầu tiên là câu nói hay về trí tuệ của Jack Ma:  “Nếu nhỏ bé, bạn phải tập trung vào trí tuệ chứ không phải thể lực”

Lời khuyên của Jack Ma về hành động.:  “Nếu bạn không chịu bắt tay vào làm thì không có điều gì là khả thi cả.”

Yếu tố cốt lỗi tạo thành công:  “Điều quan trọng nhất bạn phải làm là kiên nhẫn.”

Câu nói rất hay của Jack.:  “Khi bạn đang 25 tuổi, hãy cứ sai lầm đi, đừng lo lắng gì cả. Ngã thì đứng dậy, thất bại thì lại vùng lên thôi.”

Và Lời động viên từ Jack.: “Nếu sau 35 tuổi mà bạn vẫn nghèo thì đó là tại bạn và bạn xứng đáng với điều đó”

5 Lời Khuyên Hay Về Cuộc Sống Từ Jack Ma

Lời nói chân thành hay nhất của Jack Ma.: “May mắn lớn nhất cuộc đời không phải nhặt được tiền hay trúng số mà là gặp được người giúp bạn tiến về phía trước”

Điều thứ 7: “Tôi tự nhủ với bản thân rằng chúng ta được sinh ra không phải để làm việc mà là để tận hưởng cuộc sống. Chúng ta sống để làm cho mọi thứ tốt hơn cho nhau và chứ không phải chỉ làm việc. Nếu bạn dành cả cuộc đời mình để làm việc, chắc chắn bạn sẽ phải hối hận”

Hành Động của Mã Vân.: “Chẳng ai quan tâm lời bạn nói, họ chỉ quan tâm việc bạn làm”

Jack Ma với câu nói thứ 9.:  “Một người lãnh đạo phải có tính kiên trì và quyết đoán để đảm bảo vượt qua được những thứ mà một nhân vật bình thường không thể làm được.”

Cơ hội luôn ở xung quanh ta.:  “Đừng hỏi cơ hội ở đâu rồi? Cơ hội chỉ tồn tại ở những nơi có vấn đề cần giải quyết. Hãy giải quyết vấn đề của mình, các bạn sẽ có cơ hội.”

Trên đây là những điều mà Nam thay tâm đắc nhất từ Jack ma thông qua những câu nói của Ông. Jack ma luôn là người mà mỗi khi cần một động lực để làm việc thì những video youtube của Jack luôn là sự lựa chọn của Nam

Nguồn: Sưu tầm, tổng hợp, chia sẻ from Nam Help You

Related Posts

Leave a Comment

76 − = 72