10 câu nói hay của Jack Ma sẽ Thay đổi cuộc đời bạn

by Mr. Nam Hồ
10 câu nói hay của Jack Ma sẽ Thay đổi cuộc đời bạn

Chào các bạn,

Trong vài hôm trước, Nam có chia sẻ những câu nói hay của Jim Rohn, Người Thầy Vĩ Đại của Những Người Thành Công trên thế giới. Nam đã học được rất nhiều điều từ những cuốn sách của ông.

Hôm nay, tình cờ đọc bài viết về Jack Ma. Nhân vật mà Nam rất thích. Jack Ma luôn là nguồn động lực về sự thành công trong việc học ngoại ngữ, ý chí khát vọng xây dựng nên đế chế Alibaba như ngày hôm nay.

Jack Ma là ai?

Jack Ma là một trong những tỷ phú tài ba trên thế giới, đồng thời, ông còn nổi tiếng với những câu nói truyền cảm hứng sâu sắc đến các bạn trẻ cũng như các nhà kinh doanh. Cùng suy ngẫm về những câu nói kinh điển của tỷ phú Jack Ma, biết đâu sẽ thay đổi cuộc đời của bạn đấy!

Jack Ma tên thật là Mã Vân, sinh năm 1964, là tỷ phú, doanh nhân người Trung Quốc, Đảng viên Đảng Cộng sản Trung Quốc, từng là người giàu nhất Châu Á kiêm Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Alibaba.
 
 
Tính đến tháng 7 năm 2020, với giá trị tài sản ròng ước tính 48,2 tỷ đô la, Jack Ma là người giàu thứ hai ở Trung Quốc cũng như là một trong những người giàu nhất trên thế giới, được xếp hạng thứ 20 của tạp chí Forbes.
 
jACK MA LÀ AI
 
Khi chia sẻ về những thất bại, Jack Ma cho biết ông đã từng 2 lần thi trượt bài thi quan trọng ở trường tiểu học, thi trượt 3 lần ở cấp 2, 2 lần thi trượt đại học. Đây chính là những khó khăn đầu đời của ông, nhưng ông vẫn không từ bỏ mà quyết tâm học hành và thi đỗ vào trường Đại học Sư phạm Hàng Châu.
 
Trong 3 năm đầu tiên phát triển, công ty của ông vẫn không thu được bất kỳ lợi nhuận nào trong công việc kinh doanh. Sau 22 năm phát triển, Tập đoàn Alibaba ngày càng trở nên lớn mạnh và ông trở thành người truyền cảm hứng cho giới trẻ ngày nay.
 

Để giúp các bạn chọn lọc những điều hay nhất và những câu nói hay nhất của Jack Ma. Nam sẽ tổng hợp lại 10 câu nói hay nhất của Jack Ma sẽ giúp bạn thay đổi tư duy, thay đổi suy nghĩa về cuộc sống và hạnh phúc thịnh vượng hơn nhé

Xem thêm bài viết: 18 câu nói hay của Jim Rohn tạo động lực mạnh mẽ nhất

Top 10 câu nói hay của Jack Ma bạn nên đọc một lần Nam đã trích lọc

10 câu nói hay của Jack Ma sẽ Thay đổi cuộc đời bạn

#Câu nói hay của Jack Ma thứ 1:  “Nếu nhỏ bé, bạn phải tập trung vào trí tuệ  chứ không phải thể lực”

#Câu nói hay của Jack Ma thứ 2:  “Nếu bạn không chịu bắt tay vào làm thì không có điều gì là khả thi cả.”

#Câu nói hay của Jack Ma thứ 3:  “Điều quan trọng nhất bạn phải làm là kiên nhẫn.”

#Câu nói hay của Jack Ma thứ 4:  “Khi bạn đang 25 tuổi, hãy cứ sai lầm đi, đừng lo lắng gì cả. Ngã thì đứng dậy, thất bại thì lại vùng lên thôi.”

#Câu nói hay của Jack Ma thứ 5: “Nếu sau 35 tuổi mà bạn vẫn nghèo thì đó là tại bạn và bạn xứng đáng với điều đó”

#Câu nói hay của Jack Ma thứ 6: “May mắn lớn nhất cuộc đời không phải nhặt được tiền hay trúng số mà là gặp được người giúp bạn tiến về phía trước”

#Câu nói hay của Jack Ma thứ 7: “Tôi tự nhủ với bản thân rằng chúng ta được sinh ra không phải để làm việc mà là để tận hưởng cuộc sống. Chúng ta sống để làm cho mọi thứ tốt hơn cho nhau và chứ không phải chỉ làm việc. Nếu bạn dành cả cuộc đời mình để làm việc, chắc chắn bạn sẽ phải hối hận”

#Câu nói hay của Jack Ma thứ 8: “Chẳng ai quan tâm lời bạn nói, họ chỉ quan tâm việc bạn làm”

#Câu nói hay của Jack Ma thứ 9:  “Một người lãnh đạo phải có tính kiên trì và quyết đoán để đảm bảo vượt qua được những thứ mà một nhân vật bình thường không thể làm được.”

#Câu nói hay của Jack Ma thứ 10:  “Đừng hỏi cơ hội ở đâu rồi? Cơ hội chỉ tồn tại ở những nơi có vấn đề cần giải quyết. Hãy giải quyết vấn đề của mình, các bạn sẽ có cơ hội.”

Trên đây là những điều mà Nam thay tâm đắc nhất từ Jack ma thông qua những câu nói của Ông. Jack ma luôn là người mà mỗi khi cần một động lực để làm việc thì những video youtube của Jack luôn là sự lựa chọn của Nam

Nguồn: Sưu tầm, tổng hợp, chia sẻ

 

Related Posts

Để lại ý kiến của bạn