5 Quy luật cuộc sống biết sớm để thành công

by Mr. Nam Hồ
0 comment 109 Xem ngay

Trải qua hàng nghìn năm lịch sử, đúc kết lại ta thấy cuộc đời có những quy luật cuộc sống được lưu truyền từ đời này sang đời khác mà giá trị của nó vẫn còn được áp dụng đến hiện tại.

Trong bài viết ngắn ngày, Hãy cùng Nam điểm lại 5 quy luật mà nếu bạn muốn thành đạt trong cuộc sống, muốn trở nên giàu có và có cuộc sống đáng mơ ước thì việc biết và vận dụng nó sẽ giúp ích nhiều cho bạn.

1. Luật hấp dẫn – Quy luật bí ẩn nhất trong cuộc sống loài người

Bạn sẽ hấp dẫn những thứ bạn tập trung suy nghĩ về nó. Luật hấp dẫn có mặt trong tất cả mọi việc của đời sống. Luật hấp dẫn là quy luật được cả thế giới biết đến và vận dùng nó để đạt được thứ mà mình muốn.

Luật hấp dẫn tồn tại bằng niềm tìn vào những điều sẽ xảy ra trong tương lại cũng với việc hành động để đạt được điều đó.

“Một khi anh đã quyết chí thì cả vũ trụ sẽ giúp anh đạt được việc đó”. Đây là một câu nói nổi tiếng trong cuốn sách Nhà giả kim, dạy cho chúng ta về sức mạnh tận cùng của ước mơ.

Bạn nói mình khao khát, bạn nói mình muốn thành công, bạn nói mình muốn lấy được người trong mộng…nhưng tất cả những gì bạn đang làm là ngủ đến 10 sáng, ngồi xem hài nhảm cả ngày, không đọc sách, lười lao động…thì đừng bảo sao luật hấp dẫn không phát huy tác dụng.

Như Jack Canfield, tác giả cuốn sách “Người nam châm” từng viết: “Mọi thứ bạn muốn đang chờ đợi bạn ngoài kia. Mọi thứ bạn muốn cũng “muốn” bạn nhưng bạn phải hành động để có được chúng. Vũ trụ muốn bạn thành công”.

Hay nói đơn giản là nếu muốn trúng Vietlott, ít nhất (tối thiểu thôi) bạn phải mua một chiếc vé số đã chứ.

5 Quy luật cuộc sống nên biết để thành công

Bí mật của Luật Hấp Dẫn

Về cơ bản Luật Hấp Dẫn bắt nguồn tự một bộ phim ” The Secret – The Law of Attraction” ( Bí mật của Luật Hấp Dẫn). Một bộ phim gần 2 tiếng nhưng chứa đựng những quyền năng kỳ diệu sẽ làm thay đổi cuộc đời bạn.

Luật Hấp Dẫn chỉ ra rằng những gì bạn nghĩ hay chú ý đến sẽ trở thành hiện thực trong cuộc sống của bạn. Những thứ giống nhau sẽ thu hút gần lại với nhau, bạn nghĩ về những thứ tốt đẹp và tích cực, thì cuộc sống của bạn sẽ trở nên tích cực và tốt đẹp lên đấy.

Điều đáng nói ở đây là nếu bạn dành cả ngày, cả tuần chỉ để suy nghĩ về những điều trong qua khứ bạn hối tiếc hay những điều trong tương lai kiến bạn lo lắng, thì sớm muộn nó cũng sẽ trở thành trải nghiệm thật trong cuộc sống của chính bạn. Trái lại, bạn tập trung và hướng suy nghĩ của mình vào những suy nghĩ tích cực thì những trải nghiệm mang cho bạn năng lượng và nguồn sống tích cực sẽ xảy ra với bạn.

Trước khi gợi mở những điều nhỏ và cách thức vân động của Luật này, mình muốn chia sẻ thêm cho các bạn một điều hết sức thực tế, một ví dụ điển hình áp dụng Luật này và hiệu quả thế nào. Bạn Biết đấy Brian Tracy – Một diễn giả, chuyên gia đào tạo và bậc thầy tư duy thành công, phát triển cá nhân hàng đầu thế giới có một lời khuyên mà ông từng chia sẻ cũng liên quan đến Luật Hấp dẫn mà chính ông là người trải qua và áp dụng nó từng ngày từng giờ.

Ông nói : ”What you think about most of time is what you become” ( Bạn sẽ trở thành hay đạt được người hay điều gì đó mà bạn nghĩ trong hầu hết thời gian của bạn). Ở đây ông chỉ cho ta thấy, nếu bạn muốn trở thành một doanh nhân thành công thì hầu hết thời gian của bạn sẽ nghỉ về kinh doanh, thành công, chiến lược phát triển kinh doanh hay một vị trí nào đó mà bạn muốn, một doanh nhân thành công nào đó mà bạn muốn trở thành, một công ty mà bạn muốn gắn bó để phục vụ, công việc hằng ngày bạn chỉ muốn làm việc liên quan những thứ này thôi phải không.

Còn nếu bạn chỉ mơ ước và nghĩ nhiều về công việc giảng dạy, giáo viên mầm mon, bởi toàn bời thời gian và niềm vui của bạn là dành cho trẻ nhỏ, bạn yêu mến và chăm sóc những đứa bé…

Một điều tuyệt vời mà khi bạn đọc đến đây thì có lẽ bạn cũng biết chính xác bạn muốn gì, người mà ảnh hưởng nhất đến cuộc đời bạn là ai phải không. Nếu chưa phát hiện và hình dung ra thì bạn cứ bắt đầu lại, suy nghĩ và viết xuống tất cả các suy nghĩ của bạn nhé.

Luật hấp dẫn này nó vận động liên tục dù bạn có biết nó là gì hay tin vào nó không. Nhưng đến khi bạn thật sự Tin và áp hành động áp dụng nó vào cuộc sống của bạn, điều kỳ diệu của luật hấp dẫn sẽ hiện ra mở đường cho những khả năng tiềm ẩn của bạn sẽ trổi dậy. Từ đó, bạn sẽ thấy một thế giới khác một con đường khác đang mở ra và hiện hữu trước mặt bạn đấy.

Đọc thêm: Tư duy của người thành công 1

2. Luật nhân quả – Mọi thành quả đều bắt đầu bằng một hoặc nhiều nguyên nhan

Có lẽ sống đến giờ này, bạn cũng nghe rất nhiều đến câu “Gieo nhân nào, gặt quả đấy”. Dù có muốn chối bỏ đến đâu, thì sau này bạn cũng ngộ ra rằng, bất cứ điều gì mình làm rồi cũng sẽ để lại một kết quả gì đấy.

Những gì bạn làm hôm nay sẽ quyết định ngày mai của bạn. Nếu bạn ác với người khác, làm điều xấu, thì ác hữu ác báo, trốn mãi cũng không được.

Nếu bạn làm điều tốt, học cách cho đi, không nói dối, kiếm tiền chân chính…thì luật nhận quả sẽ trả lời bạn đầy đủ.

3. Luật cho nhận – là một khía cạnh nhỏ của luật nhân quả

Cho đi là con mãi là tựa một cuốn sách rất nổi tiếng của Azim Jamal & Harvey McKinnon với nội dung chính là: “Mỗi người hãy biết chia sẻ, biết cho đi, biết trao tặng những gì tốt nhất mà mình có cho người khác”.

Mọi sự đều gắn kết với nhau bằng một sợi dây vô hình nào đấy. Có những chuyện bạn làm bây giờ bị người khác coi là vô nghĩa, nhưng 10 năm sau lại là cực kỳ quan trọng. Người bạn giúp hôm nay biết đâu mai này lại trở thành quý nhân phù trợ.

Trong cuốn sách người dám cho đi có đề cập đến quy luật giá trị đó là “Giá trị thật của bạn được quyết định bởi giá trị mà bạn cho đi chứ không phải ở giá trị mà bạn nhân được” “chìa khóa của việc cho đi một cách hiệu quả chính là luôn sẵn sàng nhận lấy”

4. Luật tập trung – Sức mạnh vĩ đại giúp bạn hoàn thành tốt một công việc

Nếu trường học dạy bạn cần học giỏi ở mọi môn, cả tự nhiên lẫn xã hội, thì trường đời lại trao thưởng cực kỳ hậu hĩnh cho những kẻ đứng đầu, xuất chúng trong một lĩnh vực.

Bạn có thể thích và muốn nhiều thứ: thích bóng đá, thích kinh doanh, thích đi học, muốn làm chồng đảm đang, muốn là đứa bạn tốt…nhưng định luật tập trung nói rằng bạn cần phải thực sự rất giỏi một thứ gì đó.

Dù là thợ sửa xe, dân thiết kế, hay chuyên bán đồ ăn qua mạng…chỉ cần bạn thực sự tập trung để đẫn đầu trong ngành mình lựa chọn, đời bạn sẽ nở hoa. Còn nếu cứ mãi “mỗi thứ biết một tí”, thì bản chất của việc tập trung vào mọi thứ thì thực ra bạn đang không tập trung vào một điều gì.

5. Luật chấp nhận – Chập nhận những gì bạn có để thích nghi với cuộc sống

Mọi thứ xảy ra trong cuộc đời này đều có lý do. Có rất nhiều thứ nếu chịu cố gắng, mọi chuyện có thể thay đổi nhưng có một số chuyện bạn buộc phải chấp nhận rằng mình thực sự bất lực và phải “cho qua đi”.

Khi học được cách chấp nhận, rằng có thể cô ấy sẽ không yêu mình, rằng có thể rồi bố mẹ rồi cũng có ngày ra đi, rằng mình mất hết thật rồi, chúng ta sẽ thay đổi bản thân cho phù hợp với hoàn cảnh để dễ thích nghi hơn.

Thấu hiểu rằng dù có giỏi giang đến đâu, bạn không thể luôn bắt mọi chuyện diễn ra theo ý mình là một sự giải thoát khỏi gánh nặng chối bỏ mà định luật chấp nhận có thể đem lại cho cuộc đời bạn.

Còn nhiều luật khác trong cuộc sống, nếu các bạn thấy quy luật cuộc sống nào hay chia sẻ thêm cho Nam nhé.

Đọc thêm bài viết này hôm nay là một ngày tuyệt vời

Hy vọng rằng những chia sẽ trên đây sẽ giúp ích cho bạn bởi vì cho đi là còn mãi

Nam Hồ from Namhelpyou

Related Posts

Leave a Comment

× 1 = 7