Tư duy thành công #1: Tự tạo động lực sống cho bản thân

by Mr. Nam Hồ
0 comment 237 Xem ngay

Chào các bạn,

Chủ đề phát triển bản thân, tạo động lực sống cho bản thân và truyển cảm hứng hạnh phúc cho những người xung quanh là một đề tài quá quen thuộc trong cuộc sống hiện đại. Những điều này đã được trình bày chia sẻ bởi những nhà diễn thuyết và chuyên gia phát triển cá nhân hàng đầu thế giới và cả ở Việt Nam.

Từ khi sinh ra cho đến lúc trưởng thành, Tôi và bạn đều mong muốn một cuộc sống hạnh phúc, một sự nghiệp thành công phải không?. Nếu bạn giống tôi thì bài viết này dành cho bạn. Đây hoàn toàn là quan điểm cá nhân dựa trên những trải nghiệm của bản thân tôi về một cuộc sống hạnh phúc và thịnh vượng của mỗi cá nhân.

Câu hỏi đầu tiên đặt ra cho chúng ta đó là.Để phát triển bản thân thì việc đầu tiên bạn phải và nên làm gì?

Có phải là chỉ chỉ cần tạo động lực sống cho bản thân là đủ rồi hay còn cái gì nữa?

Theo tôi việc đầu tiên trong tất cả mọi việc là tìm thấy đâu hay cái gì là động lực sống. Chính điều này để bạn cảm thấy tràn đầy năng lượng để sống, học tập và làm việc với đầy sự nhiệt huyết và sự đam mê. Hay nói cụ thế là là mục đích bạn sinh ra trên cuộc đời này là để làm gì?

Xem thêm: 9 Câu nói hay về cuộc sống bạn cần đọc 1 lần

Vậy để bạn luôn có động lực để sống mạnh, học tập và làm việc say mê thì bạn phải làm thế nào?

Thực tế có hai cách để bạn hai cách để bạn có điều đó. Thứ nhất là được người khác truyền động lực sống và khơi nguồn cảm hứng. Thứ hai là bạn phải tự truyền động lực sống cho chính mình. Trước hết bạn cần hiểu qua một vài triết lý sống của người thành công nên biết trước khi bắt đầu làm một việc nào đó.

Tự tạo động lực sống cho bản thân là Tư duy thành công số 1

Thứ nhất, người khác truyền cảm hứng và tạo động lực sống, động lực làm việc cho bạn.

Người khác ở đây có thể hiểu là các diễn giả, nhà diễn thuyết, người truyền cảm hứng hay người có ảnh hưởng đối với bạn. Họ thúc đẩy, khám phá bản thân cho bạn biết bạn là ai, bạn muốn gì trong cược đời. Họ truyền động lực sống, khơi nguồn đam mê và cảm hứng mạnh mẽ trong con người bạn.

Chính họ thay đổi tư duy của bạn từ cách nghĩ cũ, lối mòn thành tư duy mới, tư duy của người thành đạt. Còn nhiều thứ khác nữa mà chính bạn cảm nhận được khi tham gia vào những buổi hội thảo, diễn thuyết truyền động lực của họ.

Họ là những người tuyệt vời, bạn phải ít nhất một lần tham gia vào những buổi như thế. Đây là lời khuyên chân thành của tôi. Nếu bạn không có thời gian thì chí ít cũng nên xem những video mà họ chia sẽ trên các phương tiện internet.

Đó là những khoảnh khắc tuyệt vời nhất cuộc đời bạn, bạn tìm thấy chính mình và tương lai của mình. Bạn cảm thấy đầy năng lượng của tuổi trẻ, đầy nhiệt huyết của sự sống. Bạn bước ra khỏi phòng tự nói với mình là TÔI PHẢI THAY ĐỔI ĐỂ TỐT HƠN . Thực tế sau đó thì thế nào?. có thể bạn đã biết câu trả lời.

Người khác chỉ truyền động lực cho bạn trong một khoảnh khắc hay một thời điểm nhất định. Chính bạn phải tự truyền động lực sống cho bản thân suốt cuộc đời”  Mr. Nam Hồ

Bạn phải tự tạo và truyền động lực cho bản thân bạn suốt đời.

Bạn phải biết cuộc đời của bạn do chính bạn làm chủ. Không ai giúp bạn thực hiện giấc mơ thành công mà họ chỉ khơi gợi, hướng cho bạn con đường để hạnh phúc và thịnh vượng. Phần còn lại là phụ thuộc hoàn toàn vào chính bạn.

Ở đây, Tôi muốn đề cập đến việc tự tạo động lực sống cho chính bản thân chúng ta để giúp ta luôn mạnh mẽ, luôn nhiệt huyết và tràn đầy sinh lực để hiện thực hóa giấc mơ của sự thành công.

Trước hết bạn phải hiểu và thay đổi tư duy cũ thành tư duy mới trên. Còn về cách để tự truyền động lực thế nào để phát triển bản thân. Tôi sẽ chia sẻ một vài cách trong những bài viết kế tiếp.

Cuộc sống vốn thay đổi từ ngày, từng giờ hay thậm chí từng giây phút trôi qua. Tôi sinh ra ước mong lớn nhất cũng là để giúp cho những người Tôi gặp Tôi quen có một sống tốt đẹp hơn. Tiềm năng của mỗi người là hoàn toàn khác nhau nhưng chân giá trị của đời người đôi khi sẽ giống nhau

Cảm ơn các bạn đã đọc và theo dõi. Hy vọng rằng với những bài viết chia sẻ quan điểm riêng về cách tạo động lực cho bản thân trên sẽ giúp bạn có được một tư duy thành công hơn trong cuộc sống.

“Cho đi là còn mãi “ Mong rằng bài chia sẻ ngắn này giúp bạn được điều gì đó.

Người chia sẻ: Mr. Nam Hồ From Namhelpyou

Related Posts

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Chào bạn, chúc bạn một ngày tốt lành nhé