Làm 20 Điều này để Cuộc Sống Hạnh Phúc Hơn Mỗi Ngày

by Mr. Nam Hồ
0 comment 151 Xem ngay
Chào các bạn,
 
Một cuộc sống hạnh phúc mà bạn bạn hình dung tưởng tượng sẽ trông như thế nào. Bạn đã từng viết xuống những điều mà bạn đã tưởng tượng ra chưa. Nếu chưa, bạn thử một lần viết chúng xuống để được nhìn thấy nó mỗi ngày nha. Thử đọc qua 20 điều và làm theo để cuộc sống hạnh phúc hơn mỗi ngay nha
 
 1. Hãy thử một lần thức dậy trước cả thế giới, và đến một nơi thật trống, thật cao và hít thở không khí trong lành.
 2. Hạn chế tranh cãi với người khác, trong lúc giận dữ người ta sẽ rất đáng sợ, sẽ vì mất điều khiển mà nói/làm những điều khiến đối phương tổn thương. Hãy nhẫn nhịn để suy nghĩ căn nguyên vấn đề mà giải quyết êm đẹp.
 3. Dù mâu thuẫn với bất cứ ai, hãy cố gắng giải quyết trong 24h. Càng để lâu càng khó giải thích. Một lời xin lỗi không chứng minh bạn đã sai, nhưng nó thể hiện ứng xử thông minh của bạn.
 4. Hãy tập hạn chế những thức ăn chế biến sẵn, bắt đầu từ kẹo mút, bánh quy, khoai tây chiên rồi đến mì ống, ngũ cốc và cả bánh mì nữa. Hãy ăn thật ngon, thật sạch, muốn hạnh phúc bạn phải yêu chân thành cái bao tử của mình trước đã.
 5. Dành thời gian mỗi ngày để tự thưởng cho bản thân một bữa sáng thật thịnh soạn nhé. Ngồi ăn thật thoải mái, không làm gì, chỉ thong thả thưởng thức bữa sáng. Điều ấy không chỉ hạnh phúc, mà còn là an yên nữa.
 6. Bình thường tắm nửa tiếng thì hôm nay hãy tắm thật xa hoa, thật sạch sẽ. Lâu lâu, hãy tự thưởng cho bản thân được thư giãn như thế nhé! Mở một bài hát bạn yêu thích,
 7. Mặc đồ thật thoải mái, đeo tai nghe và đi bộ. Sẵn sàng mỉm cười với những người lạ ngược chiều và chờ xem có bao nhiêu người sẽ cười đáp trả bạn. Nếu có cún, hãy dắt chúng theo nhé, ngồi quan sát chúng hoạt động sẽ giúp bạn học được cũng kha khá điều đấy.
 8. Nhắn tin với một người bạn cũ, gợi nhớ về những hoài niệm thật đẹp. Nếu được, hãy sắp xếp một buổi hẹn. Thỉnh thoảng, tìm lại những cảm xúc xưa cũ cũng là một cách để bản thân hạnh phúc.
 9. Nếu không có ai bên cạnh, hãy thử một mình đọc sách, nghe nhạc, xem phim, chơi game, viết blog… Hãy tập quen dần với chính bản thân mình.
 10. Nếu một ai đó làm chậm bước chân của bạn, hãy nhẹ nhàng rẽ sang hướng khác. Người không biết quý trọng mình, không đáng để mình tiếp tục cho đi tình bạn hoặc tình yêu vì cuối cùng người bị tổn thương nhiều nhất sẽ là chính mình mà không có ai xót xa cho mình.

Hãy tìm tục thể hình dung ra những rất mơ về những điều mà bạn nghĩ rằng nếu điều đó xảy ra thì bạn sẽ hạnh phúc hơn. Hãy làm những điều mà bạn muốn, bạn thích và bạn cảm nhận được sự hạnh phúc.

Xem thêm: Tìm hiểu tiền là gì?

Bài viết hay: Tự tạo động lực cho bản thân

Làm 20 Điều này để Cuộc Sống Hạnh Phúc Hơn Mỗi Ngày

 1. Lúc đau buồn nên tìm một người bạn mà mình tin tưởng để trút tâm sự, không nên chịu đựng một mình. Đừng để nỗi buồn phải chứa cả nỗi cô đơn.
 2. Khi yêu một ai đó hãy dũng cảm mà nói ra. Thà rằng đau một cách cao ngạo còn hơn yêu trong lén lút.
 3. Đừng vì cô đơn mà chọn đại một người để yêu, để rồi cô đơn trong chính tình yêu ấy. Điều đó đáng sợ hơn gấp trăm ngàn lần. Hãy tìm một người bạn tri kỷ, chứ không phải người yêu.
 4. Đừng bao giờ quên ngày sinh của những người thân yêu, chính là gia đình của bạn và chính bạn nữa. Sinh nhật mình có thể không ai tặng quà cũng chẳng sao, nhưng hãy tặng quà cho cha mẹ – là người vất vả nhất khi sinh ra mình..
 5. Bắt đầu từ bây giờ, hãy thông minh một chút, đừng bao giờ hỏi người ta có nhớ mình không, có yêu mình không? Nếu người ta có nhớ, có yêu thì người ta sẽ tự khắc nói ra. Những lời này mà thốt ra quá nhiều từ miệng mình thì người ta sẽ trở nên kiêu ngạo và không quan tâm.
 6. Không nên quá quan trọng hóa một số người hay một số việc, hãy để tất cả thuận theo tự nhiên. Thế giới này vốn không công bằng, quá quan trọng ai đó sẽ đánh mất giá trị bản thân bạn.
 7. Dù trong bất cứ trường hợp nào cũng không được nói xấu người khác. Nếu bắt buộc phải nói về ai đó, hãy nói lời tử tế. Nếu cần chỉ trích, nên nhớ chỉ những người quan trọng mới mình mới xứng đáng nhận những lời chân thật ấy.
 8. Suy nghĩ kỹ càng tất cả những gì mình sẽ nói nhưng đừng nói tất cả những gì mình nghĩ.
 9. Hãy học cách thay đổi mình khi nỗi đau đến. Có những lời, nên chôn chặt trong lòng. Có những nỗi đau, nên lẳng lặng quên đi. Khi đã trải qua, thấy mình trưởng thành hơn, tự mình hiểu là đủ. Có những thay đổi mình không cần phải nói ra, người ta sẽ nhìn thấy.
 10. Công thức của Hạnh Phúc là biết những gì bạn muốn, và làm những gì để đạt được điều bạn muốn
 
Nguồn: sưu tầm, tổng hợp và chia sẻ

Related Posts

Leave a Comment

4 + 5 =