3 Triết lý sống này chính là phương châm sống của mình từ đó giờ

by Mr. Nam Hồ
0 comment 233 Xem ngay

Xin chào bạn, những đọc giả thầm lặng vẫn đang theo dõi những bài viết của Nam,

Hôm nay, ngày 17/5/2019, Nam viết bài viết đầu tiên của năm 2019 gửi tới những bạn đọc thân thương của Nam. Mở đầu bài viết này, Nam xin gửi nghìn lời cảm tạ đến sự che chở bảo vệ của Đức Phật, người luôn có mặt ở khắp mọi nơi bên ta, bảo vệ ta, che chở ta khỏi những tai thương bất ngờ.

Bạn biết không? Nay Nam bị tại nạn xe máy, với một va chạm không không quá mạnh nhưng thật may là những chiếc xe chạy phía sau Nam họ chạy chậm và phanh thắng kịp, nếu không thì… những ước mong của Nam cứ thế mà dang dỡ.

Về phần Nam thì không nghiêm trọng làm, thân thể chỉ bị trật cánh tay và trầy chút thôi. Xe Nam cũng thế bị bễ và gãy xíu phần đầu xe thôi. Nhìn chung mọi thứ cũng ổn, thật may mắn là không có chuyện xấu nhất xảy ra.

Mỗi người chúng ta, khi trải qua những thời khắc giữa sinh và tử có lẻ là một trải nghiệm không thể nào quên được. Cái thời điểm mà mọi thứ cứ quay vòng, bần thần không nghỉ được gì, đầu ống bạn cứ xoay bởi cú qua chạm, bạn gần như mất cảm giác của một người bình thường và những ám ảnh của ước vọng với hối tiếc về những thứ vẫn chưa thực hiện được.

Những bạn từng trải qua, sau đó sẽ thấu hiểu được rất nhiều điều căn nguyên của cuộc sống này. Nam cũng không biết chia sẻ bạn điều gì cả trước chuyển qua phần quan trọng của bài viết này Nam tạm kết những suy nghĩ của Nam về cuộc sống để bạn và Nam cũng lắng đọng nghĩ suy nhé.

“Ở đời, ta không thể lường trước điều gì có thể xảy ra, trong công việc cũng vậy dù bạn đang là giám đốc của một công ty lớn thì cũng chuẩn bị tâm thế rằng ngày mai bạn sẽ bị thôi việc, thế đấy cuộc sống cũng vậy SINH LÃO BỆNH TỬ tuần hoàn là quy luật riêng của đất trời. Ta không thể thay đổi được.

Vì thế bạn biết không, dù bạn thế nào, già hay trẻ, giàu hay nghèo, đẹp hay xấu. XIN ĐỪNG sống HỜI HỢT với bản thân bạn và những người xung quanh bạn”

3 Triết Lý Sống - Phương chăm sống

Một nụ cười đi trước sẽ lan tỏa ra rất nhiều NĂNG LƯỢNG tích cực. Niềm vui, hạnh phúc không chỉ lan rộng đến mọi người mà còn quan trọng hơn nữa là ở lại trong chính bạn rất lâu. HÃY SỐNG CÓ ÍCH HƠN, GIÚP ĐỠ ĐƯỢC NHIỀU NGƯỜI NHẤT trong khả năng của mình, Nam tin chắc rằng bạn sẽ cảm thấy vui và thoải mái lắm đấy. Thế đó và bạn sẽ hạnh phúc thôI”

Lâu rồi, Nam không viết blog có lẽ bạn đọc đôi khi thấy lời văn khá rời rạc. Nam cũng đang thấy chưa được mạch lạc cho lắm nhưng mong bạn cũng thông cảm nhé. Đại khái Nam rất thích câu thơ dưới đây chắc sẽ diễn tả hết điều mà Nam muốn chia sẻ.

“Cảm ơn đời mỗi sớm mai thức dậy

Ta có một ngày nữa để yêu thương”

Quả thật là lâu lắm rồi,

Nam chưa làm thơ để tặng các bạn nhỉ, những bạn nào quan tâm tới thơ của Nam có thể ghé vào KHU VƯỜN THƠ CA của Nam tại Link Này để theo dõi những bài thơ ngẫu hứng nhưng cũng đấy ý nghĩa về cuộc sống và Tình Đời.

Tiếp mạch câu chuyện, chủ đề chính của bài viết này về 3 điều quan trọng trong cuộc sống mà Nam luôn thực hiện mỗi ngày để sống trọn vẹn 1 lần được sống là kiếp người trên trái đất này. Nam vẫn nhớ câu ” You Only Live One” chính xác thế bạn chỉ sống, và sống có một lần thôi.

Vi vậy, hãy sống sao cho vui vẻ, thoải mái. Sống sao cho hạnh phúc, sống sao cho mọi nơi lúc nào cũng tràn ngập niềm thương yêu và đầy ấp tiếng cười.

Nói là vậy, để thực hiện quả thật là không dễ dàng gì chút nào, mọi cá nhân đều có hoàn cảnh và môi trường sống khác nhau. Tuy nhiên, nếu có thể hãy sống là chính bản thân mình miễn sao được vui và thoải mái nhất, không cần phải sân si, bon chen, ganh đua giữa chốn thị thành đông đúc và vô cùng phức tạp kia. Quan trọng hơn hãy trân quý những người vợ/ chồng của bạn, người mà sẽ đồng hành với bạn đến hết cả cuộc đời.

Và nếu bạn đang có những điều đó, thì rất tuyệt vời, không gì bằng được. Nến nhớ luôn yêu thương chính bản thân mình và những người xung quanh mà bạn quan tâm để NIỀM VUI VÀ HẠNH PHÚC Lan tỏa.

Nam xin tặng các bạn 2 câu thơ lục bát sau:

“Nắm tay lúc tuổi còn xuân

Kề vai sát cánh bát tuần bên nhau”

Đối với Nam rất trân trọng tình yêu, trân trọng những hạnh phúc giản đơn, trân quý tình cảm giữa người với người lẫn nhau. Đó là điều mà Nam và bạn phải trân trọng đúng phải không nào?. Suy cho cùng mỗi bạn đều có cách nhìn nhận cuôc sống khác nhau, không ai giống ai cả. Nam cũng vậy đấy các bạn.

Mỗi ngày được sống Nam luôn quan niệm trong tâm thức của mình 3 triết lý sống sau:

Thứ 1, Phải sống HẾT MÌNH mỗi ngày, sống trọn vẹn bằng cả tâm hồn và thể xác. Sống thật là chính bản thân không cưỡng ép hay sống theo cách người khác muốn bạn như vậy. Nam phải là Nam, bạn phải là bạn thế mới vui mới thú vị đúng không nào. Hết mình ở đây có nghĩa là Nam luôn sẵn sàng giúp đỡ bất cứ ai trong hoặc ngoài khả năng nếu tại thời điểm đó Nam cảm thấy mình có thể làm được điều gì là sẽ sẵn sàng giúp đỡ không chút do dự.

sống hết mình bạn nha - triết lý sống -Nam Hồ Lifestyle

Đôi lúc Nam muốn nhận thiệt về mình trước để giúp họ. Bạn biết không, Nam luôn cảm thấy được vui nhiều hơn khi Nam làm một việc gì đó cho người khác dù có cực nhọc đến đâu thì đó là niềm Vui của Nam. ” Your success is My happiness”. Và có lẽ Nam sinh ra chắc là để làm những điều nhỏ bé gì đó góp phần vào thành công của những ai mà Nam đã, đang và sẽ quen biết trong đời.

Thừ 2, Phải sống có TRÁCH NHIỆM mỗi ngày, trách nhiệm với bản thân của mình đầu tiên, sau đó đến trách nhiệm với gia đình, những người thân xung quanh và tới xã hội. Hai từ trách nhiệm từ đó giờ vẫn vậy, Nam khi làm việc gì đều muốn hoàn thành cho được dù khó khăn cỡ nào, tất cả cũng để giúp bản thân hay ai đó giải quyết vấn đề trong cuộc sống lẫn công việc.

Một khi Nam đã hứa sẽ làm gì hay nhận trách nhiệm để làm gì, cứ y như rằng Nam sẽ làm cho bằng được mới thôi. Nếu bất cứ việc gì khó khăn thì Nam luôn tâm niệm rằng việc gì cũng có cách giải quyết, đừng có lo lắng rồi sẽ tìm ra cách giải quyết tối ưu cho tất cả vấn đề.

Một khi đã làm tốt trách nhiệm với bản thân rồi, thì đã đến lúc Nam và bạn hãy có trách nhiệm với Gia Đình Ba Mẹ của mình. Phận làm con thì lấy ĐẠO HIẾU làm đầu, cho trách nghiệm chăm sóc cha mẹ lúc tuổi xế chiều, quan tâm nhiều hơn với đấng sinh thành ra mình.

sống trách nhiệm bạn nha - triết lý sống Nam Hồ Lifestyle

Tiếp đến, một điều nhỏ nhỏi, nếu có thể Nam và bạn hãy cũng làm một điều gì đó cho xã hội quanh mình. Nhiều người vẫn còn NGÈO KHỔ, ĐÓI KHÁT LẮM BẠN Ạ. MỞ RỘNG VÒNG TAY ĐỂ GIÚP ĐỠ BẤT CỨ AI NẾU CHÚNG TA CÓ THỂ NHÉ. Nam biết bạn và Nam sẽ làm được. Không biết bạn thế nào, Nam sống nội tâm và tình cảm nên hầu như thấy những con người nghèo khổ cơ cực là Nam không kiềm được cảm xúc của mình. Thế đấy, xin bạn hãy nhớ 2 từ Trách Nhiệm.

Và thứ 3, đó là phải sống CHÂN THÀNH, biết ơn cuộc sống, biết ơn về người người đã từng giúp đỡ bạn, biết ơn là cách duy nhất để giúp bạn cảm thấy cuộc đời thật sự có ý nghĩa. Nam sống thật tâm, chân thành với mọi người. Đến với nhau đều bằng tình cảm thương mến, quý và trân trọng nhau. Ta chân thành với người thì người ắt chân thành với ta có phải không?.

Mọi việc làm trong cuộc sống hạy sự nghiệp thì điều quan trọng là xuất phát tự sự chân thành, thành tâm muốn làm, thành tâm muốn thực hiện điều gì đó thì Nam tin chắc rằng sự chân thành cũng đến với chính mỗi chúng ta. Luật Hấp dẫn của vũ trụ luôn huyền bí và thú vị lắm. Mọi thứ hấp dẫn nhau một cách lạ kỳ đó chính là sự kỳ diệu của luật hấp dẫn mà Vũ Trụ đã tạo ra.  Mọi thứ mà ta muốn có, muốn đạt được, muốn nhận được từ người khác đều phản chiếu bởi những gì mà chính ta đã đang và sẽ làm thực hiện điều gì đó cho người khác trước.

sống chân thành bạn nha - triết lý sống -Nam Hồ Lifestyle

Triết học từ lâu có câu, mọi sự thay đổi với chất đều dẫn đến sự thay đổi về lượng. Mỗi chúng ta muốn có LƯỢNG TỐT, thì phải trao đi CHẤT TỐT. Điều này bạn đồng ý với Nam chứ, hãy cùng Nam cho đi trước, trao giá trị đi trước, sao cho nhiều là đằng khác và tự nhiên bạn đã nhận lại được rất nhiều đó gọi là NIỀM VUI và HẠNH PHÚC

TẠM KẾT

Lâu rồi Nam mới ngồi lâu như vầy để viết những suy nghĩ của mình, phần lớn là những quan điểm cá nhân tự ngẫm ra. Mỗi người có thế giới quan và nhân sinh quan khác nhâu vì thế cảm nhận cũng khác nhau. Đối với những điều trên sẽ đúng với Nam và một số người bạn. Tuy nhiên cũng có thể là không đúng với một số bạn khác. Chính vì vậy, bài viết này cũng chỉ để các bạn đọc tham khảo được mọt vài thông điệp gì đó từ bài viết này của Nam

Nam cảm ơn các bạn đã đọc hết bài viết của mình hôm nay để kết thúc bài viết Nam tặng các bạn 2 câu đối rất hay mà Nam luôn đọc hằng ngày. Chúc bạn một ngày làm việc năng lượng hiệu quả.

“BẢN LĨNH TÀI NĂNG NÊN SỰ NGHIỆP

NHÂN HÒA ĐỨC ĐỘ TẠO THÀNH CÔNG”

Người chia sẻ: Mr. Nam Hồ

Related Posts

Leave a Comment

× 5 = 10