ROI là gì ? Cách tính ROI đơn giản

by Mr. Nam Hồ
0 comment 169 Xem ngay

Chào các bạn,

Trong hầu hết các công việc liên quan đến Kinh doanh và bán hàng thì các chỉ số ROI, ROA, ROE là những tiêu chí đánh giá quan trọng trong việc đưa ra quyết định khi đầu tư chứng khoán nếu bạn đứng vai trò là nhà đâu từ.

Ở phía ngược lại, bạn là chủ doanh nghiệp thì việc thông hiểu các chỉ ROI là gì, ROA, ROE là gì, cách tính như thế nào, đọc hiểu và ý nghĩa của những chỉ số này sẽ giúp bạn quản lý doanh nghiệp của mình một cách hiểu quả.

Trong bài chia sẻ này, Nam để cập đến chỉ số ROI trong kinh doanh, Marketing và kể cả đầu từ để các bạn cùng tìm hiểu và bổ sung kiến thức cho mình nhé.

Chỉ số ROI là gì?

ROI viết tắt là Return On Investment (hay còn gọi là ROIC và ROTC) định nghĩa đơn giản thì nó là một công cụ tài chính để tính hiệu quả đầu tư. ROI sử dụng để so sánh hiệu quả đầu từ khi lựa chọn đầu tư.

Hiểu rộng hơn là ROI có thể được đo lường trong tổng thể hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp hoặc từng mảng riêng lẻ như ROI trong Kinh doanh, ROI trong Marketing hay ROI trong đầu tư dự án, bất động sản hay thị trường chứng khoán.

ROI là gì Cách tính ROI đơn giản

Chỉ số ROI trong Marketing:

ROI là Thước mức độ thành công của chiến dịch Marketing. Vì thế việc đo lường ROI là vô cùng quan trong để xem chiến dịch Marketing của bạn đạt mức độ thế nào. Vậy ROI trong Marketing là gì được đo lường thế nào.

Khái Niệm ROI trong Marketing:

ROI (Return on investment) trong Marketing là một phép tính minh họa những gì bạn đạt được từ những gì bạn bỏ ra ban đầu. Cụ thể hơn là với chi phí quảng cao bản đầu thỉ lợi nhuận bạn mang về là bao nhiêu từ đó tạ tính ra ROI là bao nhiêu.

Công Thức Tính ROI trong Marketing:

ROI= Lợi nhuận ròng / chi phi đầu tư bạn đầu cho marketing

Ví dụ: Với 100 triệu đạt được khi bỏ ra chi phí đầu tư Marketing là 10 triệu thì ROI = (100-100/10 = 90%

Công Thức Tính ROI CHUẨN: 

                     ROI TIÊU CHUẨN = LỢI NHUẬN / CHI PHÍ ĐẦU TƯ

ROI rất quan trọng đối với các hoạt động của một doanh nghiệp, đặc biệt là marketing và marketing online. Nhờ chỉ số ROI, doanh nghiệp có thể tính toán được hiệu quả đầu tư và cân đối nguồn vốn cho các chi phí liên quan.

Đây còn là thước đo tính hiệu quả các chiến lược đầu tư, giúp doanh nghiệp xác định rõ mình đã đi đúng hướng hay chưa, việc bỏ ra chi phí đầu tư có thu về nguồn lợi nhuận tích cực hay không. Nếu chỉ số ROI cao chứng tỏ doanh nghiệp đã đi đúng hướng.

Thực tế mà nói, Nam thấy rằng ROI cũng chỉ là một yếu tố trong rất nhiều tiêu chí tác động đo lường mức độ thành công của một dự án đầu tư. Bên cách ROI, còn có ROE, ROA, FL.. Những tiêu chi này sẽ được Nam chia sẻ thêm ở những bài sau nha

Người chi sẻ: Sưu tầm, tổng hợp và chia sẻ

Related Posts

Leave a Comment

− 1 = 4