Chứng khoán là gì? Cách chơi chứng khoán như thế nào

by Mr. Nam Hồ
0 comment 209 Xem ngay
Chào các bạn, 
 
Nam ước rằng ở độ tuổi 18 –20 bạn nên biết đến khái niệm chứng khoán là gì?. Đó cũng là điều mà nam thực sự mong mỏi bởi những năm tháng đó. Nếu có một người giới thiệu chia sẻ và hướng dẫn thì có thể Nam đã không trải qua những gian khó đầu đời trước khi có được trạng thái tốt như hôm nay. 
 
Trong bài viết này, Nam chia sẻ đến bạn định nghĩa dễ hiểu nhất về chứng khoán, cổ phiếu, thị trường chứng khoán là gì?. Cách thức hoạt động của thị trường chứng khoán và hướng dẫn cách chơi chứng khoán như thế nào cho người mới bắt đầu tìm hiều về thị trường chứng khoán này. 
 
Bạn đang rất mong muốn đầu tư chứng khoán và đang tìm hiểu vể thị trường chứng khoán Việt Nam có lẽ đang ở trong một đại sóng thần rất lớn từ 2020-2021 của Chứng Khoán Việt Nam. Vì Sao Nam nói vậy? 
 
Cụm từ thị trường chứng khoán bùng nổ, siêu cổ phiếu tăng giá phi mã trên thị trường mạnh mẽ đã rất quen thuộc với nhiều nhà đầu từ lâu năm kể cả các bạn F0 mới bắt đầu vào chứng khoán.  
 
Chứng khoán là gì Cách chơi chứng khoán như thế nào cho người mới 
 
Khi bạn trong thời điểm này hầu như chọn cổ phiếu nhóm lĩnh vực nào từ ngân hàng, chứng khoán, dầu khí hay thép thì khả năng tăng gấp 2, gấp 3 là hoàn toàn có thể. Kết quả của Nam cũng tương đối ok ^^ 

Khái niệm chứng khoán là gì? Thị trường chứng khoán là gì? 

Trước khi đến khái niệm đơn giản dễ hiểu của Nam thì theo pháp lý pháp luật chứng khoán chúng ta có một số ý quan trọng sau mà nam tông hợp được trên bài viết của Luật Việt Nam.
 

Theo Luật Việt Nam Chứng khoán là gì?

 
Chứng khoán là tài sản, bao gồm các loại sau: Cổ phiếu, trái phiếu, chứng chỉ quỹ; Chứng quyền, chứng quyền có bảo đảm, quyền mua cổ phần, chứng chỉ lưu ký; Chứng khoán phái sinh; Các loại chứng khoán khác do Chính phủ quy định. 
 
+ Cổ phiếu là loại chứng khoán xác nhận quyền và lợi ích hợp pháp của người sở hữu đối với một phần vốn cổ phần của tổ chức phát hành. 
 
+ Trái phiếu là loại chứng khoán xác nhận quyền và lợi ích hợp pháp của người sở hữu đối với một phần nợ của tổ chức phát hành. 
 
+ Chứng chỉ quỹ là loại chứng khoán xác nhận quyền sở hữu của nhà đầu tư đối với một phần vốn góp của quỹ đầu tư chứng khoán. 
 

Định nghĩa Chứng khoán là gì theo SSI:

 
Chứng khoán là một bằng chứng xác nhận sự sở hữu hợp pháp của người sở hữu đó với tài sản hoặc phần vốn của công ty hay tổ chức đã phát hành. 
 

Thị trường chứng khoán hoạt động như thế nào theo Luật Việt Nam 

Thị Trường Chứng khoán là gì Cách chơi chứng khoán như thế nào cho người mới 
 
Khoản 14 Điều 4 Luật Chứng khoán quy định, hoạt động về chứng khoán và thị trường chứng khoán bao gồm hoạt động chào bán, niêm yết, giao dịch, kinh doanh, đầu tư chứng khoán, cung cấp dịch vụ về chứng khoán, công bố thông tin, quản trị công ty đại chúng và các hoạt động khác được quy định tại Luật này. 
 
Bên cạnh đó, cũng tại Điều 4, đầu tư chứng khoán là việc mua, bán, nắm giữ chứng khoán của nhà đầu tư trên thị trường chứng khoán. Nhà đầu tư là tổ chức, cá nhân tham gia đầu tư trên thị trường chứng khoán” 
 
Bạn cũng vừa đọc và biết sơ qua khái niệm chứng khoán là gì theo Luật Việt Nam và Công ty chứng khoán SSI thì cơ bản cũng biết chứng khoán là gì.
 
Nam đưa thêm góc nhìn riêng cùa mình để bạn hiểu thêm một khái niệm chứng khoán là gì nữa sao cho đơn giản nhất nha.
 

Vậy hiểu chứng khoán là như thế nào cho dễ nhất?

 
Theo Nam thì Chứng khoán là ” Tờ giấy chứng nhận số tiền của bạn giao khoán cho doanh nghiệp đi hoạt động kinh doanh. Bạn nhận lại phần lợi tức dựa trên biến động giá cổ phiếu và cổ tức doanh nghiệp hằng năm” Một khi bạn thực hiện đúng hoạt động này đó là đầu tư chứng khoán bạn nha. 
 
Còn Cổ phiếu đơn giảngiấy chứng nhận số tiền mà nhà đầu tư góp vốn vào công ty phát hành mà công ty phát hành phải là công ty cổ phân bạn nha 
 

Hướng dẫn cách chơi chứng khoán như thế nào cho người mới! 

 
Cách chơi chứng khoán, cách đầu tư chứng khoán hiện nay là những cụm từ được nhiều bạn quan tâm và tìm kiếm những phương pháp và cách chơi chưng khoán hiệu quả cho người mới cùng với đó là những những sự chuẩn bị cần thiết trước khi bắt đầu, 
 
 
Sau đây là 10 bước chơi chứng khoán như thế nào cho đơn giản theo góc nhìn chia sẻ của Nam: 
  1. Bước 01: Bạn có khoản tiền nhàn rỗi, nếu mất số tiền đó vẫn không ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn 
  2. Bước 02: Bạn phải có đầy đủ tư duy khi đầu tư chứng khoán: đầu tư thì luôn có rủi ro và rủi ro lớn nhất là mất hết số tiền bạn đã đầu tư. Bạn phải chấp nhận nó. 
  3. Bước 03: Tìm hiểu chứng khoán cơ bản và mở tải khoán chứng khoán 
  4. Bước 04: Nghiên cứu tầm soát công ty để chọn ra mã cổ phiếu tốt để đầu tư 
  5. Bước 05: Lên chiến lược Quản lý phân bổ vốn trước khi bạn bắt đầu mua cổ phiếu 
  6. Bước 06: Chọn thời điểm thích hợp để mua cổ phiếu: Điểm Mua 
  7. Bước 07: Chọn lúc mà bạn nên bán ra nếu giá tăng hoặc giảm: Chốt Lời & Cắt Lỗ 
  8. Bước 08: Quan sát và tiếp tục cập nhật năng cao kiến thức đâu tư nâng cao 
  9. Bước 09: Học quản lý cảm xúc và tâm lý trong đầu tư chứng khoán 
  10. Bước 10: Phải Biết: Kiến Nhẫn – Kỹ Luật – Không FOMO 

KẾT LUẬN

Trên đây, là những điều mà Nam muốn chia sẻ để giúp bạn hiểu thêm về cách vận động của thị trường chứng khoán, tìm hiểu khái quát về thị trường chứng khoán, thị trường cổ phiếu đang hoạt động ra sao
 
Bạn bắt đầu tham gia vào lĩnh vực này cũng giống như bạn đầu tư bất động sản hay đầu tư một cái gì đó thì điều quan trọng phải biết là quản lý tài chính cá nhân. Bởi đây là điều đầu tiên để giúp bạn có Tiền để đầu tư.
 
“Cho đi là còn mãi “ Mong rằng bài chia sẻ ngắn này giúp bạn được điều gì đó.
 
Người chia sẻ: Nam Hồ form Namhelpyou 

Related Posts

Leave a Comment

− 1 = 7