4 Cuốn sách Đầu Tư Chứng Khoán Cổ Phiếu Hay Nhất

by Mr. Nam Hồ
0 comment 245 Xem ngay

Chào các bạn,

Hấu hết hiện này, nhu cầu tìm kiếm một kênh đầu tư và gia tăng tài sản là điều cần thiết của bất kỳ ai. Đầu tư chứng khoán trong 2 năm nay đã tạo ra sức hút mạnh mẽ cho rất nhiều cá nhân. Chính vì vậy, nhu cầu tìm hiểu kênh chứng khoán là gì. Những bộ sách đầu tư chứng khoán nào cần đọc để trang bị kiến thức chuẩn nhất đang được nhiều bạn quan tâm.

Trong bài viết hôm nay, Nam sẽ giúp bạn chọn lọc ra 8 đầu sách đầu tư chứng khoán tốt nhất hiện này được nhiều nhà đầu tư lựa chọn để đọc và nâng cao kiến thức đầu tư tài chính tốt hơn.

Top 4 sách đầu tư chứng khoán cho người mới tham gia thị trường cổ phiếu

1. Sách đầu tư chứng khoán :  Chết vì Chứng Khoán – Richard Smitten

Cuốn sách Chết vì chứng khoán: Jess Livermore – Câu chuyện về nhà đầu tư chứng khoán vĩ đại nhất sách nói về cuộc đời của Jesse Livermore. Một trong những nhà kinh doanh chứng khoán thành công nhất thế giới, nhưng chính ông cũng phải đón nhận một kết cục hết sức bi thảm: gia đình tan vỡ, tài chính phá sản và tự sát trong tuyệt vọng.

4 Cuốn sách Đầu Tư Chứng Khoán - Sách Chết Vì Chứng Khoán

Giá trị từ cuốn sách sẽ đem lại rất nhiều bài học bổ ích. Những kinh nghiệm chắt lọc từ thăng trầm trong cuộc đời ông hẳn sẽ có giá trị và hữu ích đối với độc giả và các nhà đầu tư chứng khoán của Việt Nam hôm nay.

Giới thiệu về Richard Smitten là gì

Richard Smitten, ngoài là một tác giả nổi tiếng thì ông còn được biết đến là một nhà đầu tư chuyên nghiệp tại Florida, Mỹ. Cuộc đời của ông gắn liền với Jesse Livermore. Từ năm 13 tuổi, ông đã được cha mình kể về chuyên gia cổ phiếu lớn nhất lúc bấy giờ. Không ai khác chính là Jesse Livermore. Từ đó, ông đã bị cuốn hút và bắt đầu quyết tâm tìm hiểu về nhân vật này.

40 năm sau, ông và Jesse Livermore đã có cuộc gặp gỡ định mệnh và ông đã được tìm hiểu về cuộc đời của Jesse Livermore trong suốt 1 năm.

Sau đó, ông tiếp tục tìm kiếm những gì liên quan đến Jesse Livermore thông qua những cuốn sách do chính Jesse Livermore viết như cuốn.: Học cách chơi cổ phiếu hay cuốn Hồi ức của một thiên tài chơi chứng khoán của Edwin LeFevre. Nhưng kết quả ông nhận ra là thực tế còn nhiều vấn đề hơn so với nội dung của sách. Vì vậy, ông tiếp tục giành thêm 2 năm nữa để tìm hiểu sâu hơn về Jesse Livermore thông qua những người thân của vị thiên tài này.

4 Cuốn sách Đầu Tư Chứng Khoán Cổ Phiếu Hay Nhất

2. Sách đầu tư chứng khoán:  Làm giàu từ chứng khoán – William O’Neil

Làm giàu từ chứng khoán là cuốn sách kinh điển mà mọi nhà đầu tư nên đọc. Kể từ khi được phát hành lần đầu tiên vào năm 1988 sách đã bán được 2 triệu bản và được dịch ra nhiều thứ tiếng trên thế giới.

William J. O’Neil (sinh ngày 25/03/1933) là một doanh nhân người Mỹ, Nhà đầu tư, tác giả sách, người sáng lập công ty môi giới chứng khoán William O’Neil & Co.

O’Neil là người tiên phong đầu tiên sử dụng máy tính như một công cụ đầu tư. Dựa trên nghiên cứu của mình, O’Neil đã phát triển chiến lược CANSLIM, tạo lợi thế giúp ông vượt trội so với các nhân viên môi giới khác trong công ty của ông.

4 Cuốn sách Đầu Tư Chứng Khoán - Làm giàu từ chứng khoán

Làm giàu từ chứng khoán là một trong những cuốn sách bán chạy và được tìm kiếm mua nhiều nhất trong năm 2021. Cuốn sách đang tạo hiệu ứng rất tốt và được xem là sách gối đầu giường của biết bao nhiêu thế hệ nhà đầu tư

3. Sách đầu tư chứng khoán Số 3:  Lột Xác Để Trở Thành Một Nhà Đầu Tư Giá Trị – Guy Spier

Cuốn sách này của Guy Spier thực sự là một cuốn sách giá trị tới từng chữ và ở từng ý tưởng. Một cuốn hồi ký cực kỳ thẳng thắn đưa người đọc vào các góc tối nhất của Phố Wall. Đồng thời cũng là một bản hướng dẫn thực tế và thông minh giúp bạn trở thành một nhà đầu tư thành công. Những bài học mà bạn chỉ cần học được một vài trong số này thôi, bạn sẽ không còn sự lựa chọn nào khác ngoài việc trở nên giàu có – và có thể là cực kỳ giàu có.

“Lột Xác Để Trở Thành Một Nhà Đầu Tư Giá Trị” là câu chuyện về cuộc hành trình của Guy Spier và những điều ông đã học được trên con đường đầu tư của mình.

4 Cuốn sách Đầu Tư Chứng Khoán - Lột Xác Để Trở Thành Một Nhà Đầu Tư Giá Trị

Xuyên suốt quá trình đọc sách, độc giả và cũng là những nhà đầu tư hoặc yêu thích công việc đầu tư sẽ thực sự trải nghiệm hành trình lột xác thực sự của Guy Spier. Từ một tay “mafia” cò mồi tại một quỹ đầu tư chuyên kinh doanh các cổ phiếu “rác”. Tới việc trở thành một nhà đầu tư giá trị chân chính được soi sáng bởi trí tuệ của Warren Buffet và Charlie Munger.

4. Sách đầu tư chứng khoán:  Nghệ Thuật Đầu Tư Dhandho – Mohnish Pabrai

Sách Nghệ Thuật Đầu Tư Dhandho của tác giả Mohnish Pabrai sẽ lí giải cho chúng ta thấy bí quyết đằng sau những thương vụ đầu tư thành công của các nhà đầu tư Patel. Cái mà người ta gọi là nghệ thuật đầu tư Dhandho.

Tác giả sách Nghệ Thuật Đầu Tư Dhandho là ông Mohnish Pabrai – người được mệnh danh là kỳ nhân trên mảnh đất đầu tư. Ông là một doanh nhân, nhà đầu tư đồng thời là nhà từ thiện người Mỹ gốc Ấn Độ. Con đường đầu tư của Mohnish Pabrai được ảnh hưởng khá nhiều bởi phong cách kinh doanh của ông vua đầu tư Warren Buffett. Bí quyết thành công của Pabrai trong đầu tư có thể gói gọn trong câu: Không cần đầu tư, chỉ cần bắt chước. Ông không hề khai phá những lối đi mới mà chỉ modelling Graham và Buffett

4 Cuốn sách Đầu Tư Chứng Khoán - Nghệ Thuật Đầu Tư Dhandho

Lời Khuyên của Mohnish Pabrai

Hãy tập trung nghiên cứu và đầu tư vào những công ty bán những sản phẩm mà tất cả mọi người cần. Hãy đầu tư vào những công ty có xác suất thay đổi và buộc phải thay đổi ít nhất, những công ty có rủi ro thấp và tính bất định cao. Hãy biết chờ đợi và đặt cược lớn khi lợi thế nghiêng về phía mình. Hãy cược ít, cược lớn và cược không thường xuyên. Hãy mua khi những người khác tuyệt vọng. Đó là tất cả những gì bạn cần phải làm khi đầu tư theo phong cách của Mohnish Pabrai.

Vừa rồi, Nam đã trích lọc ra 4 cuộc sách mà Nam nghĩ rằng đây là những sách đầu tư chứng khoán hay nhất và nên đọc nhất trước khi tham gia thị trường chứng khoán. Các bạn có thể tìm mua sách đầu tư cổ phiếu này tại các trang thương mại điện tử. Hoặc mua sách tại Happylive nơi có các đầu sách đầu tư chứng khoán chất lượng nhất.

“Cho đi là còn mãi “ Mong rằng bài chia sẻ ngắn này giúp bạn được điều gì đó.

Nguồn: Sưu tầm, tổng hợp và chia sẻ Nam Hồ From Namhelpyou

 

 

Related Posts

Leave a Comment

+ 62 = 65