#2 Tự Do Tài Chính Là Gì – 5 bí mật bạn nên biết trước 30 tuổi

by Mr. Nam Hồ
Tư do tài chính là gì - Bí Mật Tự Do Tài Chính.pptx
Chào các bạn,
 
Tiếp chuỗi bài về tìm hiều kiến thức về Tài Chính Cá Nhân. Trong Bài 2 này, Nam tiếp tục chia sẻ đến các bạn một chủ để rất quạn trọng và cần thiết khi học về tài chính cá nhân. 

Ở bài 1 các bạn đã biết về các khải niệm Tiền là gì ? Tại Sao phải kiếm tiền và Kiếm tiền bằng cách nào. Còn chủ đề trong bài 2 này là ” 5 Bí Mật về Tự Do Tài Chính”. Quả thật khi Nam nghĩ đến chủ này thì Nam tin chắc rằng các bạn cũng rất hào hứng có phải không nào.
 
Bạn có thề theo Video Tập này lại link Youtube nhé
 
 

Các khái niệm về Tự Do Tài Chính Trong Quản Lý Tài Chính Cá Nhân

Tài chính cá nhân là gì? Học tài chính cá nhân là học gì 

Trước khi, Nam đi vào nội dung chính về Bí Mật của Tự Do Tài Chính. Nam sẽ trình bày và đưa ra những khái niệm bắt buộc phải biết để hiểu và tiếp cận tài chính một cách nhanh nhất. Đây cũng là những khái niệm cơ bản trong quản lý tài chính cá nhân luôn bạn nhé.
 
Nam tin rắng một khi bạn hiểu rõ những khái niệm này bạn sẽ mở rộng tư duy của mình ra gấp nhiều lần đây. Nếu được bạn có thể xem Video để rõ hơn nhé.
 
Về Tài chính cá nhân các bạn có thể hiểu đơn giản đó là toàn bộ tài sản của chính bản thân của mình nha
 
Học tài chính cá nhân là việc học cách quản lý và phân bổ tiền của bạn một cách hợp lý và hiệu quả để giúp bạn đạt được những điều bạn muốn về mặt tiền bạc. Dễ hiểu quá mà, nên không cần giải thích thêm
 
Tư do tài chính là gì - Bí Mật Tự Do Tài Chính.pptx
 

Tự do tài chính là gì? Chìa khóa để đạt tự do tài chính là gì? 

Có một điều mà bạn nên biết và điều này Nam có đọc ở trong cuốn sách: Mục đích của trò chơi tiền bạc là bạn phải kiếm đủ thu nhập để chi trả cho cuộc sống mà bạn mong muốn. Khi đó bạn sẽ được giải phóng hoàn toàn và đạt được trạng thái tự do,
 
Vậy tự do tài chính là gì? Bí quyết nào để đạt được tư do về tài chính. 
 
Tự do tài chính là việc bạn có dòng thu nhập lớn hơn số tiền bạn chi tiêu hàng tháng hoặc hàng năm. 
 
 
Hay nói cụ thể hơn là Tự do tài chính là khả năng sống một cuộc sống theo phong cách sống bạn mong muốn mà không phải làm việc hoặc phụ thuộc vào bất cứ ai về tài chính. 
 

Cần bao nhiêu tiền để tự do tài chính? 

 
Có một công thức thế này: 
 
Số tiền cần để tự do tài chính = Chi phí chi tiêu 1 năm của bạn x 25 năm 
 
Ví dụ:  
 
Chi phí chi tiêu mong muốn 1 tháng của bạn là 5 triệu => 1 năm bạn cần 5×12 = 60 triệu => Số tiền cần để tự do tài chính = 60×25 = 1.5 tỷ VNĐ  
 
Theo đó, tỷ lệ lạm phát trung bình hàng năm là khoảng 4%/ năm. Nếu bạn có ngay 1.5 tỷ gửi tiết kiệm (lãi suất 8%/năm) và chỉ chi tiêu 4% của 1.5 tỷ (60 triệu/năm) mỗi năm thì bạn sẽ không cần đi làm để kiếm tiền nữa và 60 triệu để chi tiêu mỗi năm cũng sẽ không ảnh hưởng đến khoản tiền gốc 1.5 tỷ của bạn. 
 
Điều có thể thấy chìa khóa để tự do tài chính có phụ thuộc vào phong cách sống của bạn sẽ mong muốn chi tiêu bao nhiêu một tháng và thời điểm hiện tại bạn có số tiền bạn cần không. Nếu không có thì phải làm những gì để đạt tự do tài chính? Đây là câu hỏi Nam dành cho bạn, cuối video này Nam sẽ gợi ý cho bạn nha 
 

Tài sản là gì Tiêu sản là gì Tích sản là gì? 

Giờ tiếp theo Nam chia sẻ thêm với các bạn làm quen đến tài sản tiêu sản và tích sản là gì nha. Đây là những khái niệm hết sức quan trọng để giúp bạn đạt được tự do tài chính. 
 
  • Tài sản là những thứ giúp gia tăng dòng tiền của bạn ( mang tiền về túi) 
  • Tiêu sản là những thứ làm hao hụt dòng tiền của bạn ( lấy tiền ra túi) 
  • Tích sản là việc bạn tích lũy tiền để tạo thành tài sản   ( gom tiền từ từ) 

Bạn Có thể xem Video để xem Ví dụ nha

Lãi suất kép là gì? Giá trị thời gian của lãi kép ? 

 
Có một thứ được mệnh danh là kỳ quan thứ 8 của thế giới bạn có biết đó là gì không? Ok. Nam sẽ bật mí ngày sau đây. 
 
Vâng, Đó là lãi kép đó bạn. Khi biết tận dụng sức mạnh của lãi kép sẽ giúp tài sản của bạn gia tăng nhanh chóng và thần kỳ. 
 
Nếu bạn tích lũy đều đặn mỗi tháng 1 triệu với lãi là 8% năm thì đố các bạn bao nhiêu bạn sẽ có 1 tỷ đầu tiên? ( trong video tiếp theo Nam sẽ giải đáp câu này cho các bạn cùng tham khảo nha) các bạn có thể cho đáp của mình ở dưới phần bình luận nha. 
 
Để hiểu vô cùng đơn giản về lãi suất kép thì bạn có thể tự hiểu như sau: 
 
Lãi kép hay còn gọi là lãi cộng dồn vào vốn và từ vốn đó tiếp tục sinh lãi thêm cho bạn. Gọi quen với tên là lãi mẹ đẻ ra lãi con đó các bạn. 
 
Ví dụ: Bạn có 100$ gửi lãi 1 năm là 10% thì cuối năm bạn nhận về 110$ ( dừng ở đây gọi là lãi đơn). Lãi kép thì bạn lấy 110$ tiếp tục đi gửi nữa nha 10 năm hay 20 năm. 
 
Chỗ này bạn cần chú ý là Lãi kép chỉ có sức mạnh khi có yêu tố thời gian vào trong đó nha các bạn. Chứ gửi kỳ hạn 1, 2 năm thì lãi cũng không chênh nhau mấy. 

5 Bí mật của tự do tài chính giúp bạn thịnh vượng về mặt tiền bạc

 
Okey, Nam vừa trình bày hết các đặc điểm cốt lõi của tự do tài chính là gì rồi. Sau đây một phần cũng không kém quan trọng đó là 5 điều bí mật nếu bạn muốn tư do tài chính một cách sớm nhất 
 
 Điều 1: Tự do tài chính thực chất chỉ là khái niệm vô hình nó phụ thuộc vào từng cá nhân khác nhau 
 
 Điều 2: Đạt Tự do tài chính thực sự khi và chỉ khi bạn biết đủ là đủ ( có cho mình một phong cách sống) 
 
 Điều 3: Tự do tài chính không dành cho tất cả mọi người ( có người muốn và cũng có người lại không) 
 
 Điều 4: Tự do tài chính bắt đầu bằng niềm tin và sự khát vọng thay đổi bản thân 
 
 Điều 5: Để tự do tài chính bạn phải có nhiều nguồn thu nhập thụ động 
 
Vậy thụ nhập thụ động là gì? Chủ động là gì? Cách biến 1 triệu thành 1 tỷ với lãi kép như thế nào? Nam sẽ chia sẻ trong video bài viết tiếp theo của loạt bài trong serial với chủ đề Tài Chính Cá Nhân Cơ Bản nha 
 
Người chia sẻ: Mr. Nam Hồ
 
 

Related Posts

Để lại ý kiến của bạn