Kỹ Thuật Chốt Sale Mà Người Bán Hàng Giỏi Nhất Không Bao Giờ Chia Sẻ

by Mr. Nam Hồ
0 comment 249 Xem ngay

Đối với khách hàng là cá nhân thì việc chốt sale bằng thấu hiểu tâm lý là kỹ thuật chốt sale được áp dụng với nhiều nhân viên bán hàng xuất sắc nhất, có phải không?

Đúng đó các bạn, Nam không thể phủ nhận tầm quan trọng của việc nắm bắt tâm lý khách hàng để đưa ra những phương pháp chốt sale đối với khách hàng cá nhân và cả doanh nghiệp siêu nhanh. (Bạn nên tìm hiểu về DISC, Nam sẽ không đề nhiều đến lý thuyết DISC tại bài viết này, nếu bạn quan tâm muốn hiểu rõ hơn hãy kết bạn zalo để Nam chia sẻ). Nhưng mà chỉ thấu hiểu tâm lý khách hàng thôi chưa đủ đâu.

Vậy, còn điều gì nữa bạn cần muốn biết?

Chắc chắn rồi, dù bạn telesales bất động sản, ngân hàng, bảo hiểm hay các ngành account khác cho đến gặp khách hàng trực tiếp thì việc hiểu tâm lý tính cách của người đối diện sẽ giúp cho bạn một phần. Điều quan trong còn lại để giúp bạn chốt được thương vụ thành công đó là HIỀU RÕ NHỮNG KỸ THUẬT CHỐT SALE BẬC THẦY. Đó là những kỹ thuật bí quyết chốt sale mà NGƯỜI TA chẳng bao giờ chia sẽ cho bạn.

NHƯNG... Hôm nay, Nam sẵn sàng mở cánh cửa bí mật đó để mang đến cho bạn những điều thật sự giá trị.

Nếu bạn đã biết những cách này, NHƯNG DOANH SỐ BẠN HÀNG của bạn vẫn ì ạch, dặm chân tại chỗ. thì sau khi đọc bài viết này Nam tin rằng bạn sẽ THAY ĐỔI

Nào, đọc tiếp nhé ..!!!

Tại sao bạn phải chốt sale? không chốt hay chốt sale?

Có thể bạn đã áp dụng cách tiếp cận khách hàng qua điện thoại để liên hệ với khách hàng cho một cuộc hẹn hãy gặp gỡ trao đổi việc đó. Hay thậm chí với những ngành đặc thù các bạn tư vấn viên sẽ kiêm luôn công việc bán hàng qua điện thoại. Chính vì vậy, việc sử dụng kỹ thuật chốt sale luôn phù hợp với cá telesale và Sale direct.

Bạn có thể hình dung quá trình bạn hàng đơn giàn gồm các bước như chuẩn bị ( kiến thức, kỹ năng, thái độ), luyện tập, xây dựng kịch bản, tiếp đến là trình bày sản phẩm, xử lý tử chối để thuyết phục khách hàng mua hàng. Bạn có thấy thiếu gì không?. LỜI MỜI GỌI MUA HÀNG ĐÂU?

Nếu bạn không kêu gọi hành động thì khách hàng của bạn đang muốn bán không? hay chỉ giới thiệu cho vui. Thật ra, trong bất kỳ thương vụ bán hàng nào khâu quan trong nhất là chốt sale. Chỉ có chốt sale thì bạn mới có được đơn hàng, thương vụ bạn đang theo đuổi. 

NHỚ RẰNG ‘NO CLOSING, NO INCOME”

Và.. một bí mật của tất cả bí mật là ” Khách hàng luôn trong trạng thái chờ bạn chốt sale”. họ mong chờ được bạn mời mua hàng, được bạn giới thiệu sản phẩm/dịch vụ tốt nhất mà bạn có. Nếu không chốt sale và đưa ra lời đề nghị mua hàng thì họ sẽ rất BUỒN.

3 bí quyết chốt sale được các best seller áp dụng  –  Nam hé lộ

Trước khi Nam chia sẻ tiếp với bạn thì một thứ Nam muốn các bạn phải đồng rằng chốt sale thực chất là kỹ năng mà kỹ năng thì bạn luyện tập và áp dụng thường xuyên bạn sẽ trở thành chuyên gia. Đúng chứ.

Cách mà các bestseller tiếp cận khách hàng, thuyết phục khách hàng bạn đã nắm rõ hết ở bài viết cách tiếp cận khách hàng qua điện thoại mà Nam đã chia sẻ. Trong bài viết về kỹ thuật chốt sale đặc biết bạn sẽ học thêm 3 bí quyết chốt sale đỉnh cao mà ai cũng áp dụng được. Quan trọng là mức độ mà thôi.

Kỹ thuật chốt sale bằng cách đưa ra sự lựa chọn

Bạn đang cười phải không? nếu bạn cười tức có lẽ bạn đã biết phương pháp chốt sale này rồi. Bây giờ Nam cưới lại bạn đây? thế bạn đã áp cụng kỹ thuật này thành thạo chưa? bạn đã thông kê được số tiền mà bạn có được từ phuong pháp này chưa?. Nếu chưa hãy xem lại.

Bạn chỉ cần khéo léo đưa ra những câu hỏi mở, tạo ra các câu hỏi có từ 2 đến 3 sự chọn lựa để khách hàng luôn có thể trả lời mà không bao giờ nói CÓ hoặc KHÔNG. Bạn đã hiểu rõ chưa.

VD: A/c thích cái áo này phải không? => A/c thích cái áo thun trắng hay sơ mi này?

Hoặc, em thấy cái váy vàng này hoặc cái cái đầm đuối cá kia rất kia rất hợp với dáng chị? chị thấy cái nào hợp nhất chị ha?

Hoặc A/c thấy đầy căn hộ này rất rộng và thoáng, không biết giữa không gian rộng như thế này A/c nghĩ nên lắp đặt thêm một khu vườn nho nhỏ hay là xây dựng một khu vui chơi cho các con của A/c nhỉ?

Hoặc nếu có sự lựa chọn để điện thông tin người thụ hưởng vào hợp đồng bảo hiểm này thì a/c nghĩ đến ai đầu tiên? / vợ hay là bạn?

Kỹ thuật chốt sale bằng cách tạo sự khan hiếm

Kỹ thuật này cũng vậy, Khách hàng sẽ luôn có tâm lý lo sợ mất một thừ gì đó. Trong giây phút cuối cùng hãy tạo ra sự khan hiếm, áp đặt thời gian, không gian, chích sách, số lượng sản phẩm để yêu cầu khách hàng ra quyết định. Bạn có thể xem xét kết hợp với phương pháp chốt sale bằng cách đưa ra sự lựa chọn ở trên thì sẽ rất tuyệt vời đấy.

Kỹ thuật chốt sale bằng cách giả vờ như đã rồi

Như đã rồi, bạn chằng cần biết gì hết, vào một lúc nào đó hãy sử dụng kỹ thuật này vào. Trong tình hướng bạn đang tư vấn cho một khách hàng bất động sản, dắt khách hàng đi xem nha. Bạn hãy tưởng tượng rằng ngôi nhà đó, căn hộ đó đã là của khách hàng. Bạn hãy liên tưởng cảnh Khách hàng ngôi ăn, xem ti vi, vui đùa cũng các còn, tưởng tượng cảnh hai vợ chồng Khách hàng đang tận hưởng bầu không khí hạnh phúc bên chiếc giường xinh xắn. Những đứa trẻ đang vui chơi trước sân nhà với nhiều cây xanh mát tốt cho sức khỏe. Khi bạn đã có những điều đó, việc còn lại là trình bày để giúp khách hàng cũng có suy nghĩ, hình ảnh giống như bạn. Một khi bạn đã làm được thì thương vụ sẽ thành công. Một mẹo là bạn hãy để Khách hàng tự nhiên, tạo không khí thoải mái như nhà của họ vậy.

Và điều cuối cùng hãy biết kết hợp các phương pháp ở trên nữa nhé.

À.. BẠN LÀ NGƯỜI CHỐT SALE VÀ BÁN HÀNG QUA ĐIỆN THOẠI HÃY THAM KHẢO LỘ TRÌNH 30 NGÀY CHỐT SALE QUA ĐIỆN THOẠI NÀY NHÉ

P/S: Khóa học 30 ngày trên đang trong chương trình ưu đãi có thời hạn nha, bạn thích hãy đăng ký để nắm vững các kỹ thuật chốt sale nhé

MỘT THỰC TẾ CHỐT SALE LÀ…

Kỹ thuật chốt sale có rất nhiều phương pháp hay và cách áp dụng rất linh hoạt. Ở trên Nam mới điểm sơ bạn 3 phương pháp quan trọng mà bản thân Nam đã áp dụng thành công.

Bạn mong muốn tìm hiểu thêm những phương pháp khác bạn có thể tham khảo và học hỏi thông qua hai khóa học được Nam gợi ý cho nhiều bạn nhờ Nam giúp đỡ trong đó có bạn Đức Hải là một người bạn,người học trò xuất sắc đã vận dụng những cách Nam trực tiếp đạo tạo và chịu khó tìm tòi thêm. Từ một chàng trai chẳng biết bán hàng là gì, ăn nói rụt rè, giờ đây các bạn không thể tưởng tượng Hải như thế nào đâu.

6 Tháng trước cậu ấy bắt đầu với khóa học lộ trình 30 ngày chốt sales đỉnh cao (Xem Khóa Này), chăm chỉ học vá áp dụng chưa đầy 3 tháng đã lọt vào top 20 nhân viên bán hàng cúa công ty bất dộng sản. Thế nhưng cậu ấy không dừng lại ở đó, tiếp tục nhờ đến tư vấn của Nam. Cậu ấy đăng ký thêm khóa học Bí quyết chốt đợn 100% (Link) mà Nam giới thiệu khi đó có giá bạn cũng rẻ 500K thôi ( hình như bây giờ đang giảm 10% thì phải). Nhưng bạn không ngờ đâu 3 trong 7 kỹ thuật chốt sale trong khóa học đó đã giúp câu ấy đạt Tọp 10 nhân viên có thành tích bán hàng tốt nhất.

Chúc bạn thành công !

Related Posts

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Chào bạn, chúc bạn một ngày tốt lành nhé