Bí Mật Cách Tiếp Cận Khách Hàng Qua Điện Thoại

by Mr. Nam Hồ
0 comment 228 Xem ngay

Có lẽ bạn vẫn đang đi tìm cách tiếp cận khách hàng cá nhân hiệu quả?

Thưa với bạn rằng, không có cách nào là hiệu quả cho đến khi bạn tập trung hoàn toàn vào những cách tiếp cận khách hàng mà bạn đã biết. Với cách tiếp cận khách hàng qua điện thoại là cách hầu như ai cũng biết từ nhân viên kinh doanh mới vào  nghề cho đến những giám đốc kinh doanh của các tập đoàn lớn.

Vậy, làm sao, làm cách nào để tận dụng chiếc điện thoại bên cạnh mình để tăng doanh số bán hàng một cách nhanh chóng và hiệu quả?

Nghe thật buồn cười, telesale đấy à, ai mà chẳng biết? thế tại sao Nam lại để cập đến trong bài cách tiếp cận khách hàng cá nhân cũng như doanh nghiệp.

Đừng cười bạn nhé, Hãy nhìn lại bản thân mình xem. Bạn đã biết gì về telesale, cách bán hàng qua điện thoại, cách nói chuyện một cách tự nhiên thoải mái với khách hàng, cách chào hàng ấn tượng và phong cách, cách xử lý những từ chối của khách hàng và biến lời từ chối đó thành cách chốt sale thông mình. Hơn nữa, bạn đã sử dụng điện thoại chốt sale chỉ trong chưa tới 5 phút chưa?

Bạn có đang giật mình thức tỉnh ..!!!

Những ngành nghề lĩnh vực cần sử dụng điện thoại để tiếp cận.

Nam đã nghiên cứu kỹ, đại đa số các ngành kinh doanh hiện tại đều sử dụng telesale hoặc telemarketing. Tùy theo mục đích mà phương thức khác nhau. Một số lĩnh vực ngành nghề phổ biến là: Bất động sản, tín dụng ngân hàng, bảo hiểm nhân thọ và phi nhân thọ, quà tặng doanh nghiệp, tour du lịch, sale digital marekting, sale dịch vụ các ngành nghề..

Có thể thấy phần lớn các doanh nghiệp đều sử dụng cách tiếp cận khách hàng qua điện thoại để bán hàng, chăm sóc khách hàng, xác nhận đơn hàng, hẹn gặp khách hàng.. Rất nhiều, rất nhiều cách khác nhau mà mỗi doanh nghiệp áp dụng mà Nam không tiện liệt kệ hết.

Cách tiếp cận khách hàng qua điện thoại –  Bí mật Nam hé lộ

Có điện thoại trong tay, vậy bây giờ làm gì để có thế bán được hàng?. Có phải bạn phải có được danh sách khách hàng cần liên hệ, trước khi bắt đầu “alo” thì bạn đã chuẩn bị trước về kiến thức ( sản phẩm/dịch vụ, thông tin về đối tượng liên hệ), kỹ năng telesale ( bạn phải tự trang bị để làm sao để gọi điện mà khách không cúp máy ngay lập tức, gọi lên chào mà khách hàng không nói “tôi bận, vui lòng gọi lại sau”), cuối cùng bạn phải chuẩn bị về tinh thần ( một thái độ tốt, tình thần tốt, tích cực và lạc quan đặc biệt là tự tin). Bạn đã có hết chưa?

#1 Kiến thức về sản phẩm/ dịch vụ: Bạn phải dành thời gian tìm hiểu và nghiên cưu kỹ, chỉ khi bạn hiểu về sản phẩm/dịch vụ bạn mới có đủ tự tin để tư vấn cho khách hàng.

#2 Thái độ và tinh thần: Bạn nhớ một điều khách hàng cần bạn tư vấn và nhờ sản phẩm /dịch vụ của bạn để họ tốt hơn, hạnh phúc hơn. Vì thế nếu bạn không giới thiệu sản phẩm/dịch tới họ đó là lỗi rất lớn của bạn. Khách hàng luôn có người cần bạn, lời từ chối thật lòng của khách bạn nên mừng vì bạn có nhiều thời gian hơn cho người khác.

#3 Về Kỹ năng telesale: Bao gồm các kỹ năng về chào hàng qua điện thoại, xử lý từ chối và đặc biệt chốt sale qua điện thoại. Nhiều bạn sai lầm chỉ nghĩ cách tiếp cận khách hàng qua điện chỉ cần kỹ năng chào hàng ấn tượng. Tuy nhiên, Nó đúng nhưng chưa đủ. Bạn nghĩ mà xem nếu tiếp cận khách hàng qua điện thoại rồi mà không bán được hàng, không chốt được sale thì tiếp cận làm gì để tốn thời gian. Nam chưa nói đến ( mục tiêu tiếp cận khách hàng ABC nào đó trong ngành XYZ nào đó cần thời gian sau một thời gian nào đó).

Chính vì vậy, không chỉ tiếp cận khách hàng lần đầu qua điện thoại, mà bạn cũng phải học cách bán hàng qua điện thoại luôn. Học cách chào hàng siêu chuyên nghiệp, học cách xử lý mấy câu từ chối lập đi lập lại của khách hàng, học cách chốt sale đẳng cấp. Học thì học đúng, kiên trị và luyện tập hằng ngày. => Bạn có thể tìm hiểu tất tần tật về nghệ thuật bán hàng qua điện thoại TẠI ĐÂY

MỘT CÂU CHUYÊN KỂ RẰNG…

Cách đây hơn 2 năm có một cô gái trẻ rất xinh đẹp tên cũng rất duyên dáng là Hoài Trang mới chân ước chân ráo vào vị trí nhân viên kinh doanh của một công ty bảo hiểm nhân thọ khá có danh tiếng. Bạn biết đấy, mới ra trường, chưa biết gì là kinh doanh, cô gái trẻ đâu có trang bị gì ngoài kiến thức sách vở trong trường. Mới có công việc đầu đời, cô gái vui mừng không bao lâu thì lại stress và áp lực doanh số cao đồng thời lại liên tục tìm khách hàng mới.

Như bạn cũng đã biết, bảo hiểm thì hoa hồng khá cao, nếu chốt được vài hợp đồng trong tháng thì đã có ít tiền rũng rỉnh trong túi rồi phải không. Hai tháng thử việc trôi qua, cô gái may mắn được 1 hợp đồng an ủi, nhưng với tình thân và thái độ ham học hỏi không ngừng, cô gái được nhận vào làm với mức lương cừng khá thấp tuy nhiên cô gái nhìn được cơ hội kiếm tiền đối với ngành này và mọi chuyện được thay đồi từ đó.

Cô mua sách về đọc, đọc, đọc liên túc các sách bán hàng và chốt sale từ Brian Tracy đến ZigZigLar, đến bậc thầy đàm phán thương lượng John Maxwell. Ngoài ra, cô tìm đến và học hỏi từ những người giỏi nhất trong công ty, học hỏi cách họ gọi điện, bán hàng, hẹn gặp khách hàng thế nào? Hai tháng tiếp theo sau khi nhận vào làm, doanh số cũng khả quan nhưng chưa đạt doanh số đề ra làm cố cũng chán nản lắm.

Vào ngày mưa sài gòn tháng 10 năm ấy, cô gái trẻ Hoài Trang tình cờ biết đến Nam và hỏi Nam một câu ” Anh Nam có biết ở Việt Nam Ai là bật thầy bán hàng qua điện thoại số một không, em muốn theo học để nâng cao kỹ năng?

Nam không ngần ngại chia sẻ một trong những bậc thầy telesale, doanh nhân đào tạo kỹ năng telesale hàng đầu Việt Nam. Đó là Minh Adam (Trần Quang Minh) . Nhưng khóa học trực tiếp đào tạo thời điểm đó khá cao nên cô gái trẻ cũng khá căng nhắc đắng do hơn nữa tháng mới quyết định dành số tiền tiết kiệm để theo học.

Và bạn biết không?

Cô gái trẻ sau khóa học với Minh Adam trở thành người có doanh số bán hàng Top 3  cả nước của tổng công ty bảo hiểm nhân thọ. Hiện tại, Cô gái trẻ hôm nào đang giữ một vị trí không thể thấy thế của phòng kinh doanh của khu vực phía Nam

Sau hơn 2 năm, Khóa học đó được Minh Adam dành thời gian quay lại video thành khóa học online NÀY với chi phí khá tốt tại thời điểm này với mong muốn giúp đỡ được nhiều bạn hơn khi muốn trở thành một người bán hàng xuất sắc.

P/s: Nếu bạn muốn nhanh chóng trở thành một chuyên gia bán hàng và đạt doanh số gấp 3 lần hiện tại, hãy ĐĂNG KÝ ngay BỞI VÌ không biết mức giá bán này sẽ TĂNG khi nào cả.

Related Posts

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Chào bạn, chúc bạn một ngày tốt lành nhé