3 Kỹ năng telesales cần có khi bán hàng qua điện thoại

by Mr. Nam Hồ
0 comment 147 Xem ngay

Chào các bạn,

Kỹ năng telesale hay vẫn thường gọi là kỹ năng bán hàng qua điện thoại là một trong những kỹ năng bán hàng cơ bản những rất quan trọng trong kinh doanh và bán hàng ngày nay. Hơn 80% doanh nghiệp đều có phòng kinh doanh riêng và phòng telesales mặc nhiên là phải có, bên cạnh những vị trị về sales online, sales direct khác thì đội ngũ chăm sóc và bán hàng qua điện thoại là không thể thiếu được.

Nếu Bạn là một chuyên viên tư vấn hay một sinh viên mới ra trường đang tìm một công việc phù hợp. Hoặc bạn là một chuyên viên kinh doanh bán hàng trực tiếp tại các công ty, tập đoàn đang đảm nhiệm một công việc mới liên quan tới chiếc điện thoại yêu quý.

Hoặc bạn đang làm công việc chăm sóc khách hàng qua điện thoại ở các trung tâm khách hàng, hoặc thậm chí bạn đang muốn tìm hiểu thêm vtelesale đều luôn tìm câu trả lời cho câu hỏi bán háng qua điện thoại cần những kỹ năng gì. Hay nói cách khác kỹ năng telesale bao gồm những gì. Những kỹ năng telesales nào cần thiết nhất cho người mới bắt đầu.

Với những kinh nghiệm, kiến thức và kỹ năng telesales đã từng thực chiến hằng ngày trước đó, Nam muốn chia sẻ một số kỹ năng telesales cần thiết cho một chuyên viên tư vấn chuyên nghiệp.

kỹ năng telesale cần phải có khi bán hàng qua điện thoại

Vậy những kỹ năng telesale cần có đó là gì? Cùng Mình tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé

1. Kỹ năng telesale đầu tiên bạn phải rèn luyện là “Làm chủ giọng nói”

Bạn kinh doanh, bán hàng qua điện thoại, bạn nói chuyện tương tác với khách hàng qua điện thoại, vậy điều gì ở bạn mà khách hàng của bạn nghe thấy đầu tiên. Đó có phải là giọng nói ngọt ngào, dễ nghe, mềm mại và nhẹ nhàng không?.

Thật vậy, kỹ năng telesale đầu tiên bạn phải tự rèn luyện là làm chủ giọng nói, điều chỉnh ẩm lượng và tốc độ khi bạn nói chuyện với khách hàng của mình. Một khi đạt đến tầm chuyên gia, giọng nói của bạn tự khắc điều chỉnh theo từng nhịp điệu của mỗi cuộc hội thoại bán hàng tư vấn của bạn. Một khi bạn tự tin về giọng nói thì mọi khách hàng đều là khách hàng tiềm năng của bạn.

2. Trình bày hiệu quả, thuyết phục tuyệt đối là kỹ năng telesale thứ hai bạn phải thực hành

Giới thiệu sản phẩm dịch vụ của bạn với khách hàng là một điều bắt buộc đối với một chuyên viên kinh doanh. đây Nam đề cập đến khả năng trình bày hiệu quả, cách truyền đạt thông tin một cạch mạnh lạc và rõ ràng chỉ là bước đầu của quá trình tư vấn bán hàng qua điện thoại. Nó là kỹ năng telesales bắt buộc bạn cần có và phải học bằng được.

Một khi bạn trình bày tốt thì khách hàng của bạn mới quan tâm và tìm hiểu thêm về sản phẩm dịch vụ của bạn. Sau đó bạn lại giới thiệu thêm những lợi ích của sản phẩm và dịch vụ của bạn từ đó thuyết phục khách hàng phải mua hàng của bạn thì đó có phải là kết quả bạn mong muốn không. Nói thì dễ nhưng làm thì vô vàng khó khăn. Nhưng không phải vì vậy mà bạn không thực hiện, học hỏi và rèn luyện ngay bây giờ nhé.

3. Hỏi, lắng nghe và hỏi lại là tuyệt kỹ của kỹ năng telesale bạn phải làm ch.

Kỹ năng telesales tiếp theo mà Nam muốn chia sẽ với các bạn là kỹ năng hỏi – lắng nghe – hỏi tiếp. Khi bạn muốn làm chủ câu chuyện trên điện thoại thì việc đầu tiên là hỏi nhiều hỏi đúng câu hỏi mà bạn muốn khách hàng trả lời là có hoặc trả lời đúng câu trả lời mà bạn đã nghĩ trong đầu. Bạn lắng nghe và hỏi tiếp câu hỏi khác.

Điểm mẫu chốt của kỹ năng telesales này là việc hỏi cái chuẩn bị và nghe câu trả lời bạn đã suy nghĩ, tức bạn đang làm chủ tình huống giao tiếp và điều khiển cuộc hội thoại theo ý mình.

Tất cả chỉ là khởi đầu khi bạn tư vấn bán hàng tiếp cận khách hàng qua điện thoại. Một số kỹ năng telesale nữa Namsẽ đề cập thêm ở bài viết tiếp theo nhé!

Thực hành càng nhiều bạn càng có nhiều kinh nghiệm và kỹ năng telesale khác. Nam từng nghe nếu bạn không thất bại bạn sẽ không học được nhiều, bạn không học hỏi nhiều bạn sẽ không cải thiện kỹ năng hiện tại và rồi bạn sẽ không thành công đâu nha. Vì vậy hãy hành động và luyện tập mỗi ngày nha.

Người chia sẻ: Mr. Nam Hồ

Related Posts

Leave a Comment

+ 66 = 72