3 Điều BÍ MẬT mà một người BÁN HÀNG XUẤT SẮC không bao giờ tiết lộ

by Mr. Nam Hồ
0 comment 232 Xem ngay

Một nhân viên bán hàng xuất sắc sẽ không bao giờ chia sẻ cho bạn đâu?

Nói thật với bạn, để trở thành một người bán hàng giỏi không phải một sớm một chiều là có thể trở thành được. Những người mà bạn thấy hiện tại họ đã trải qua một quá trình dài. Họ bắt đầu tìm hiểu chút ít về Marketing học các cách tiếp cận khách hàng từ trực tiếp hay gián tiếp qua điện thoại, email hay thậm chí là internet.

Bạn có biết phần lớn những người bán hàng xuất sắc đều là những bậc thầy nói chuyện qua điện thoại không? ( BÍ MẬT THỨ 1)

Nghe thật buồn cười, telesale đấy à, ai mà chẳng biết? thế tại sao Nam lại để cập đến trong bài này.

Đừng cười bạn nhé, Hãy nhìn lại bản thân mình xem. Bạn đã biết gì về telesales, cách bán hàng qua điện thoại, cách nói chuyện một cách tự nhiên thoải mái với khách hàng, cách chào hàng ấn tượng và phong cách, cách xử lý những từ chối của khách hàng và biến lời từ chối đó thành cách chốt sale thông mình. Hơn nữa, bạn đã sử dụng điện thoại chốt sale chỉ trong chưa tới 5 phút chưa? Nam chưa nói đến việc gập khách hàng trức tiếp nhé

Bạn có đang giật mình thức tỉnh ..!!!

Những ngành nghề lĩnh vực cần sử dụng điện thoại để tiếp cận.

Nam đã nghiên cứu kỹ, đại đa số các ngành kinh doanh hiện tại đều sử dụng telesale hoặc telemarketing. Tùy theo mục đích mà phương thức khác nhau. Một số lĩnh vực ngành nghề phổ biến là: Bất động sản, tín dụng ngân hàng, bảo hiểm nhân thọ và phi nhân thọ, quà tặng doanh nghiệp, tour du lịch, sale digital marekting, sale dịch vụ các ngành nghề..

Có thể thấy phần lớn các doanh nghiệp đều sử dụng cách tiếp cận khách hàng qua điện thoại để bán hàng, chăm sóc khách hàng, xác nhận đơn hàng, hẹn gặp khách hàng.. Rất nhiều, rất nhiều cách khác nhau mà mỗi doanh nghiệp áp dụng mà Nam không tiện liệt kệ hết. 

Thế đấy, hiện nay đa số đều dùng telesale để tiếp cận, chính vị vậy mà người bán hàng hiện đại cần phải biết nói chuyện, tiếp cận khách hàng qua điện thoại thật tự nhiên. Sử dụng những chiêu thức chốt sale trên phone đề hoàn tất thương vụ nhanh chóng nhất. Thật sự khó đấy

Đọc tiếp nhé…

Telasale các bước phải biết trước khi bắt đầu –  Bí mật Nam hé lộ

Có điện thoại trong tay, vậy bây giờ làm gì để có thế bán được hàng?. Có phải bạn phải có được danh sách khách hàng cần liên hệ, trước khi bắt đầu “alo” thì bạn đã chuẩn bị trước về kiến thức ( sản phẩm/dịch vụ, thông tin về đối tượng liên hệ), kỹ năng telesale ( bạn phải tự trang bị để làm sao để gọi điện mà khách không cúp máy ngay lập tức, gọi lên chào mà khách hàng không nói “tôi bận, vui lòng gọi lại sau”), cuối cùng bạn phải chuẩn bị về tinh thần ( một thái độ tốt, tình thần tốt, tích cực và lạc quan đặc biệt là tự tin). Bạn đã có hết chưa?

#1 Kiến thức về sản phẩm/ dịch vụ: Bạn phải dành thời gian tìm hiểu và nghiên cưu kỹ, chỉ khi bạn hiểu về sản phẩm/dịch vụ bạn mới có đủ tự tin để tư vấn cho khách hàng.

#2 Thái độ và tinh thần: Bạn nhớ một điều khách hàng cần bạn tư vấn và nhờ sản phẩm /dịch vụ của bạn để họ tốt hơn, hạnh phúc hơn. Vì thế nếu bạn không giới thiệu sản phẩm/dịch tới họ đó là lỗi rất lớn của bạn. Khách hàng luôn có người cần bạn, lời từ chối thật lòng của khách bạn nên mừng vì bạn có nhiều thời gian hơn cho người khác.

#3 Về Kỹ năng telesale: Bao gồm các kỹ năng về chào hàng qua điện thoại, xử lý từ chối và đặc biệt chốt sale qua điện thoại. Nhiều bạn sai lầm chỉ nghĩ cách tiếp cận khách hàng qua điện chỉ cần kỹ năng chào hàng ấn tượng. Tuy nhiên, Nó đúng nhưng chưa đủ. Bạn nghĩ mà xem nếu tiếp cận khách hàng qua điện thoại rồi mà không bán được hàng, không chốt được sale thì tiếp cận làm gì để tốn thời gian. Nam chưa nói đến ( mục tiêu tiếp cận khách hàng ABC nào đó trong ngành XYZ nào đó cần thời gian sau một thời gian nào đó).

Chính vì vậy, không chỉ tiếp cận khách hàng lần đầu qua điện thoại, mà bạn cũng phải học cách bán hàng qua điện thoại luôn. Học cách chào hàng siêu chuyên nghiệp, học cách xử lý mấy câu từ chối lập đi lập lại của khách hàng, học cách chốt sale đẳng cấp. Học thì học đúng, kiên trì và luyện tập hằng ngày.

=> Bạn có thể tìm hiểu tất tần tật về nghệ thuật bán hàng qua điện thoại TẠI ĐÂY

CHỜ ĐÃ ĐỌC TIẾP NHÉ...

Đã bao giờ bạn tự hỏi: Tại sao có những HỌ ( NGƯỜI BÁN HÀNG XUẤT SẮC) chốt sale rất “THOẢI MÁI, NHẸ HÀNG” nhưng cũng có những người chốt sale rất CỰC mà vẫn không hiệu quả? Sự khác biệt nằm ở chính 5 kỹ thuật chốt sale đỉnh cao sau đây.

Nắm bắt tâm lý và sử dụng các mẹo tác động vào tâm lý khách hàng để họ đưa ra quyết định mua hàng chính là cốt lõi của các kỹ thuật chốt sale truyền thống.

1. Tạo sự khan hiếm để khách hàng buộc phải mua ngay.

Nghe thì có vẻ phức tạp nhưng thực ra kỹ thuật này rất đơn giản. Bạn chỉ cần đưa ra ưu đãi đặc biệt khiến khách hàng ngay lập tức quyết định mua sản phẩm của bạn. Ví dụ như “Đây là cái áo cuối cùng trong ngày được ưu đãi 50% “, hay “Chúng tôi chỉ giảm giá 20% cho những khách hàng mua hàng ngay hôm nay”,…

Kỹ thuật này hiệu quả bởi nó tạo ra sự cấp bách và khiến khách hàng không còn chần chừ trong việc quyết định mua. Tuy nhiên, trước khi đưa ra các ưu đãi đặc biệt để chốt hạ, bạn cần làm cho khách hàng cảm nhận được giá trị thực sự của sản phẩm. Đừng vội vã sử dụng kĩ thuật này khi khách hàng vẫn còn nghi ngờ giá trị sản phẩm của bạn.

Đôi khi, kỹ thuật chốt sale truyền thống như trên có vẻ hơi lỗi thời và khiến cho khách hàng cảm thấy khó chịu vì bị “mời chào” thái quá. Hãy ngăn cản họ “quốc ngựa truy phong” bằng 3 kỹ thuật chốt sale hiện đại sau đây.

Trước tiên, chúng ta cần hiểu rằng: bản chất của việc chốt sale không chỉ nằm ở khâu cuối cùng mà nó nằm trong toàn bộ quá trình bán hàng.

2. Đặt đúng câu hỏi để thấu hiểu khách hàng

Nhân viên bán hàng thành công thường khéo léo đặt ra những câu hỏi thăm dò khách hàng môt cách rất thông minh. Bên cạnh đó, họ còn tập trung chốt sale ngay khi cuộc trò chuyện với khách hàng mới bắt đầu.

Trong quá trình tư vấn, những câu hỏi không chỉ giúp bạn nuôi dưỡng mong muốn mua hàng, loại bỏ những suy nghĩ tiêu cực của khách mà còn giúp bạn xác định đươc đối tượng có thực sự muốn mua sản phẩm của bạn hay không, lý do tại sao họ chưa hoàn toàn bị thuyết phục,… Để việc chốt sale đạt hiệu quả cao, bạn nên sử dụng những câu hỏi dạng win-win, có lợi cho cả đôi bên.

Đọc thêm: Kỹ thuật chốt sale bất khả chiến bại

3. Phương pháp giả định như là khách hàng đã mua

Kỹ thuật chốt sale này dựa trên sức mạnh của tư duy tích cực. Nếu bạn tin rằng ngay từ email đầu tiên gửi đến khách hàng bạn đã có thể chốt sale thành công thì niềm tin ấy sẽ tác động đáng kinh ngạc đến toàn bộ phần còn lại của quy trình bán hàng.

Điều quan trọng ở đây là bạn cần phải theo dõi chặt chẽ những mong muốn, những thỏa thuận và những suy nghĩ phản đối của khách hàng. Bằng cách tập trung theo sát khách hàng và giả định tích cực ngay từ đầu, bạn sẽ tự mang lại cho mình quyền kiểm soát và định hướng toàn bộ quá trình bán hàng của bạn đến với thành công.

Sau tất cả, Nam chỉ muốn giới thiệu đến bạn khóa học TUYỆT VỜI dưới đây mà Nam đã học được rất nhiều từ đấy. Nó Sẽ THAY ĐỔI BẠN chỉ trong 7 NGÀY.

Người chia sẻ: Mr. Nam Hồ

Related Posts

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Chào bạn, chúc bạn một ngày tốt lành nhé