Ý nghĩa của Màu Sắc trong Marketing Bán Hàng

by Mr. Nam Hồ
0 comment 158 Xem ngay

Chào các bạn,

Mỗi ngày bạn ra đường và bắt ngập rất nhiều bảng quảng cáo với đa dạng sắc màu. Có bao giờ bạn tự hỏi ý nghĩa của màu sắc được vẽ trên những tấm quảng cáo banner này không.

Trong bán hàng đặc Marketing đây là một điểm rất quan trọng để gây sự chú ý cũng như gia tăng lời kêu gọi để khách hàng nhận thức và đưa hành động mua hàng dựa content và màu sắc hiện diện.

Ngay sau đây, Nam chia sẻ cho các bạn biết một số ý nghĩa màu sắc thường dùng trong Marekting Quảng Cáo nha.

Ý nghĩa của Màu Đỏ trong Marekting Quảng cáo

Màu đỏ của sự quyền lực, của những đam mê, mạnh mẽ trong công việc, tràn đầy năng lượng trong cuộc sống hay sự hấp dẫn, thu hút và gợi cảm trong tình yêu.

Có thể bạn nên xem bài viết: Tâm lý học hình vi trong Marekting

Ý nghĩa Màu Vàng trong Marekting Quảng cáo

Màu vàng là màu sắc của ánh sáng của mặt trời, mang lại niềm vui, thể hiện sự ấm áp và lạc quan trong cuộc sống. Ngoài ra sắc màu này biểu tượng cho một sự sáng tạo không ngừng, luôn thay đổi, làm mới mẻ bản thân, mọi thứ xung quanh.

Ý nghĩa của Màu Sắc trong Marketing Bán Hàng

Ý nghĩa Màu Xanh Dương trong Marekting Quảng cáo

Xanh nước biển hay xanh dương là một trong những màu sắc được ưa chuộng nhất bởi nó tạo ra cảm giác dễ chịu, yên bình, tĩnh lặng mỗi khi nhìn vào. Nó không quá sáng chói như vàng hay cam đỏ, cũng không quá tối, ảm đạm như đen hay xám, nó dung hòa những sắc màu kia mang đến sự thiện cảm cho người xem mỗi khi nhìn vào bất kỳ một đồ vật gì.

Ý nghĩa Màu Xanh Là Cây trong Marekting Quảng cáo

Xanh lá là sắc màu của thiên nhiên, của môi trường, của cỏ cây hoa lá. Nó mang lại sự cân bằng và hài hòa, là cầu nối giữa những màu sắc với nhau mang lại cảm giác thư thái, trong lành, mát mẻ đối với người nhìn.

Ý nghĩa Màu Đen trong Marekting Quảng cáo


Màu đen đối với mỗi đối tượng khác nhau sẽ mang lại một ý nghĩa tượng trưng khác nhau. Màu đen đối với các quý ông thể hiện sự mạnh mẽ, quyền uy, lịch lãm pha một chút gì đó cổ điển nhưng lại mang một nét huyền bí, một sự quyến rũ khó cưỡng ở một người phụ nữ. Đen là màu sắc của thương hiệu, gợi lên sự sang trọng và đẳng cấp, thể hiện sự mạnh mẽ nhưng cũng đậm chất cổ điển.

Ý nghĩa Màu Trắng trong Marekting Quảng cáo


Sự trong trắng, tinh khiết, thánh thiện của màu trắng trong việc xây dựng hình ảnh thương hiệu tạo cảm giác an toàn đối với người nhìn, đặc biệt đối với những sản phẩm liên quan đến dịch vụ y tế, chăm sóc sức khỏe hay đồ dùng dành cho phụ nữ có thai, và trẻ nhỏ

Nam tóm tắt lại ý nghĩa của các màu sắc dưới đây cho các bạn dễ hình dung:

  • Màu đỏ – Tràn đầy năng lượng
  • Màu vàng – Màu của những ấm áp
  • Màu xanh nước biển – Sự tin tưởng
  • Màu xanh lá – Biểu tượng của sự tươi mát
  • Màu đen – Màu của sự huyền bí
  • Màu trắng – Sự tinh khiết

Như vậy, Nam cũng vừa điểm qua một số nét chính về Ý nghĩa của các màu sắc được sử dụng nhiều trong Markting. Nếu bạn thấy có ích hãy Share cho nhiều người cũng biết nha.

Người chia sẻ: Mr. Nam Hồ

Related Posts

Leave a Comment

64 − 55 =