Tiền Là Gì – 4 Cách Kiếm Tiền Không Phải Ai Cũng Biết

by Mr. Nam Hồ
0 comment 225 Xem ngay
Chào các bạn,
 
Trong thời gian gần đây, Nam có nhận được lời đề nghị của một vài người bạn của mình. Chính vì vậy, Nam đã dành thời gian thiết kế ra chuỗi video bài viết với chủ đề ” Thấu hiểu tài chính cá nhân cơ bản”. Chuỗi Video này sẽ giúp các bạn của Nam hiểu thêm về cách vận động của đồng tiền. Hơn hết, còn giúp bạn cách quản lý tài chính cá nhân một cách hiệu quả và đơn giản hơn!. 

Chuỗi Bài Viết Chia Sẽ “TÀI CHÍNH CÁ NHÂN”  Cơ Bản Nhất

Chủ đề này Nam còn đặc biệt dành tặng cho em trai, hai em gái của mình cùng tất cả bạn bè thân thiết hiện tại của Nam.
 
Ok, giờ hãy cùng mình đọc hết bài viết này hoặc theo dõi video chia sẻ tại đây.
 
Sau khi xem hết loạt video bài viết này bạn sẽ từng bước hiểu hơn về tài chính cá nhân đồng thời cũng giúp bản thân bạn hoàn thiện tốt hơn mỗi ngày bạn nha!. 
 

 
TIỀN LÀ GÌ, CÓ BAO NHIÊU CÁCH KIẾM TIỀN THẤU HIỂU TÀI CHÍNH CÁ NHÂN CƠ BẢN 01
 
 
Cho dù bạn đang là nhân sự tuyển dụng, kinh doanh hay bộ phận tài chính của công ty thì việc am hiểu tiền bạc là một phần quan trọng trong cuộc sống. Bởi Tiền về cơ bản nó cần thiết cho mọi hoạt động sống hằng ngày của bạn.
 
  • Bạn Là một nhân sự ngoài việc hiểu người bạn cũng nên hiểu tiền.
  • Kinh doanh bán hàng, bạn cần phải am hiểu tài chính hơn ngoài những kỹ năng về bán hàng đã trang bị.
  • Còn Bạn làm Kế toán tài chính thì am hiểu sâu về Tiền Bạc sẽ giúp bạn cũng có vị trí và nâng cao năng lực làm việc của mình tốt hơn.
 
 
Ở bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về Tiền. Khái niệm định nghĩ tiền là gì, tại sao ta phải kiếm tiền, và kiếm tiền bằng cách nào bạn nha. 

Tiền là gì? Tiền được định nghĩa như thế nào cho đúng.

TIỀN LÀ GÌ, CÓ BAO NHIÊU CÁCH KIẾM TIỀN THẤU HIỂU TÀI CHÍNH CÁ NHÂN CƠ BẢN 03
 
Liệu bạn đã biết hai điều này: 
 
1. Điều thứ nhất “Đọc sách không giúp bạn thành công, nhưng đọc sách sẽ giúp bạn có kiến thức, có phương pháp và tư duy để thành công”.
 
2. Điều thứ hai “Tiền không giúp bạn hạnh phúc, nhưng không có hạnh phúc nào mà không cần tiền cả”. 
 
Khi bạn có Tiền, nó sẽ giúp bạn khá nhiều điều trong cuộc sống kể cả đem lại cho bạn những hạnh phúc mà bạn chưa từng nghĩ tới!  
 
Để nói rõ hơn một ý: Hạnh phúc thật sự thì cần rất nhiều thứ trong đó tiền là một phần để giúp bạn cảm nhận được hạnh phúc đấy. Đồng thời, quan điểm về thành công và hạnh phúc còn phụ thuộc vào góc nhìn riêng của từng cá nhân nữa nha!.
 
TIỀN LÀ GÌ, CÓ BAO NHIÊU CÁCH KIẾM TIỀN THẤU HIỂU TÀI CHÍNH CÁ NHÂN CƠ BẢN 02
 
Okey, đến đây chúng ta cũng có thể thừa nhận rằng Tiền là một mảnh ghép mang lại sự hạnh phúc và thành công trong cuộc sống hiện nay.

Chính xác tiền là cái gì?. 

Theo định nghĩa đúng bởi Wikipedia: “Tiền là vật ngang giá chung để trao đổi hàng hóa và dịch vụ. Tiền được mọi người chấp nhận sử dụng, do Nhà nước phát hành và bảo đảm giá trị bởi các tài sản khác như vàng, kim loại quý, trái phiếu, ngoại tệ.” 
 
Khái niệm về Tiền này cũng khá rõ ràng, tuy nhiên để đơn giản hơn hiểu Tiền là cái chi chi thì quan điểm của mình sẽ giúp bạn dễ dàng tiếp nhận hơn. 
 
Với ý kiến góc nhìn của riêng Nam” Tiền là phương tiện và công cụ để giúp bạn đạt được những điều bạn muốn trong cuộc sống”. Có phải khi bạn nghe xong thì dễ hình dung là tiền là gì rồi phải không?.
 

Nhìn cá nhân quan điểm về Tiền Bạc: Tiền là Phương Tiện, Tự Do Chính là Đích Đến.

Quả thật, Tiền cũng chỉ là một vật để hỗ trợ bạn làm một điều gì đó mà bạn mong muốn mà thôi!. Chính vì vậy, đừng quá đặt nặng việc kiếm tiền thật nhiều mà thứ quan trọng bạn cần quan tâm hơn.
 
Đó chính là việc …. thấu hiểu bản thân mình, biết mình cần gì, biết muốn gì, biết khả năng của mình tới đâu, biết đâu là thứ quan trọng nhất trong cuộc đời của bạn! 
 
Chỉ khi bạn hiểu mình, có cho mình một ước mơ, một lộ trình để đi đến ước mơ đó thì việc còn lại thực sự chỉ còn ở 1 chữ mà thôi.  Đó là ” Hành Động” 
 
Bạn đã biết Mục đích của cuộc đời của bạn và Mục tiêu mà bạn hướng đế. Vậy điều tất yếu là để đạt được những gì bạn muốn thì bạn cần phải có một điều. Đấy là năng lực HÀNH ĐỘNG một cách mạnh mẽ. Không sợ hãi và không bao giờ bỏ cuộc bạn nha!.
 
 
TIỀN LÀ GÌ, CÓ BAO NHIÊU CÁCH KIẾM TIỀN THẤU HIỂU TÀI CHÍNH CÁ NHÂN CƠ BẢN 04
 
Vừa rồi là Nam và bạn đã hiểu rõ thưc sự Tiền là thế nào rồi ha. Giờ câu hỏi tiếp theo được đặt ra là thế chúng ta kiếm tiền, có tiền để làm gì? Hay có tiền thì giúp gì cho bạn? Tại sao ta phải có tiền? 
 
Các Bạn có bao giờ hỏi chính mình như vậy chưa? 
 
Và Bạn có bao giờ biết được giá trị của đồng tiền quan trọng đến nhường nào khi bạn trong những tình huống thật sự cần đến chúng?. Bạn thử liệt kê xem, bạn cần tiền khi nào?. Và khi đó tiền đã giúp bạn giải quyết những điều gì?.
 
Hàng loạt câu hỏi Nam đặt ra. Nam muốn dành tặng cho bạn để cùng chiêm nghiệm nhá

Dùng Tiền để làm gì? Hay có tiền thì giúp bạn được gì? Tại sao phải có tiền! 

Bây giờ Nam sẽ chia sẻ sâu hơn về câu hỏi Why ( tại sao) này trong những bài viết và video tiếp theo. Dưới góc độ bài viết và trong video ngắn này Nam có 1 điều cơ bản rất quan trọng muốn gửi đến các bạn.
 
Nghĩ đơn giản một cách thông thường khi có tiền sẽ giúp bạn trong việc chi tiêu. Có khoản tiền dư bạn tiết kiệm hoặc bạn cũng đi đầu tư nó để tiển đẻ ra tiền có phải không? 
 
Chính xác 100% đúng là thế, trong loạt bài với chủ đề “ Thấu hiều tài chính cá nhân cơ bản” này bạn sẽ được Nam chia sẻ về điều đó. 
 
Ngoài 3 điều trên: chi tiêu, tiết kiệm và đầu tư thì Nam nghĩ rằng Tiền còn đem lại cho bạn sự bình an, mang đến cho bạn sự thoải mái. Đặc biệt Tiền còn giúp bạn tự tin hơn rất nhiều đấy. Bạn thử nghĩ xem điều đó có đúng không nha!.
 

Tại Sao Tôi Phải NỖ LỰC Kiếm Tiền 

Nam còn nhớ thời sinh viên. Nam có nói với một người bạn thân của mình và tự đặt câu hỏi rằng: 
 
” Nam Không biết cảm giác bước vào ăn uống tại nhà hàng 5 sao, ở khách sạn 5 sao sẽ thế nào?  
 
” Không biết cảm giác được làm điều mình thích, sở hữu những thứ mình mong muốn sẽ ra sao ta?
 
Và nhiều câu hỏi khác được đặt ra. Đến giờ, Nam vẫn đang tìm câu trả lời cho toàn bộ câu hỏi đó. 
 
Chắc rằng bạn nhận ra một điều mà Nam muốn nói đến, đó là cảm xúc của bạn. Tiền nó đã đang và sẽ mang lại những cảm xúc rất đặc biệt cho bạn và cả Nam nữa. 
 
Chỉ có cảm xúc. Cảm xúc của tiền mạng lại sẽ giúp bạn một phần nào đó cảm nhận sự hạnh phúc trong cuộc sống này. 
 
Thế là bạn đã hiểu ra một chút nào rồi phải không?, 
 
Khi bạn đã biết, tiền là gì, tại sao phải có tiền?. Câu hỏi thứ 3 mà bạn cũng như Nam quan tậm đấy là kiếm tiền như thế nào đây? Có bao nhiều cách kiếm tiền, 
 
TIỀN LÀ GÌ, CÓ BAO NHIÊU CÁCH KIẾM TIỀN THẤU HIỂU TÀI CHÍNH CÁ NHÂN CƠ BẢN 05

Bao nhiêu cách kiếm tiền ? Cách Kiếm tiền nào là hiệu quả với bạn

 
Các Bạn đã bao giờ nghe đến cụm từ Kim tứ đồ bao giờ chưa? Nếu chưa, Nam chia sẻ bạn biết ngay nha. 
 
Đây là một khái niệm được đưa ra bởi tác giá bộ sách ” Cha già cha nghèo” – Robert Kiyosaki nói về cách kiếm tiền của 4 nhóm người khác nhau từ đó cùng tạo ra 4 cách kiếm tiền cơ bản nhất. 
 
  • 1.Thứ 1: Làm thuê: Bạn có kỹ năng, có kiến thức, có năng lực chuyên môn trong một mảng nào đấy. Bạn làm cho công ty và nhận một mức lương tương ứng dựa trên khả năng bạn có. 
  • 2.Thứ 2: Tự làm, hay làm công việc tự do: Lúc này bạn chằng làm cho công ty nào cả. Bạn làm cho chính mình, dựa trên năng lực chuyên môn bạn có. Bạn làm thì bạn có thu nhập và ngược lại. 
  • 3.Thứ 3: Làm chủ: thì bạn sẽ thuê người khác về làm cho mình, và xây dựng hệ thống cho công ty doanh nghiệp của chính bạn. Tiền bạn kiếm là lợi nhuận của công ty bạn. 
  • 4.Thứ 4: Làm nhà đầu tư: Tới lúc này thì bạn sẽ sử dụng tiền của mình để đẻ ra nhiều tiền hơn nữa. 
 
Với 4 cách kiếm tiền này, bạn sẽ chọn cách nào trong 4 cách ở trên.Trong bài viết và video số 5 Nam sẽ làm rõ từng cách kiếm tiền này nhé.  
 

KẾT LUẬN

Có lẽ bài viết và video đến đây cũng khá dài. Nam tin rằng những quan điểm riêng của cá nhân Nam về tiền sẽ giúp bạn thêm một góc nhìn mới, một khía cạnh mới về tiền bạc. Điều này để bạn cảm thấy hạnh phúc không ở đâu xa. Hạnh phúc đang ở xung quanh ta!. 
 
Loạt bài viết và video chia sẻ về “Thấu hiểu tài chính cá nhân cơ bản” này sẽ gồm 10 bài. Đây là bài đầu tiên Nam đã chia sẻ các bạn về Tiền với 3 câu hỏi, What – tiền là cái gì? Why – Tại Sao phải kiếm tiền và How – bằng cách nào để kiếm tiền đây? 
 
TIỀN LÀ GÌ, CÓ BAO NHIÊU CÁCH KIẾM TIỀN THẤU HIỂU TÀI CHÍNH CÁ NHÂN CƠ BẢN 06
 
Mình mong rằng những chia sẻ trong serial chủ đề này sẽ giúp ích cho bạn phần nào! Hẹn gặp bạn ở bài tiếp theo nhé
 
Chúc các bạn một ngày mới vui vẻ nha!
 
Người chia sẻ: Mr. Nam Hồ from Namhelpyou

Related Posts

Leave a Comment

× 5 = 40