Thông Điệp Cuộc Sống #7: Ai Cũng Có Những Lúc Buồn

by Mr. Nam Hồ
0 comment 175 Xem ngay

Chào các bạn,

Nam đây, các bạn có khỏe không?

Hôm nay của bạn thế nào? bạn có điều gì bạn đã thực hiện tốt hơn ngày hôm qua của mình chưa nè.

Nam rất vui nếu biết rằng mỗi ngày các bạn đều sống tốt hơn, làm được nhiều thứ hơn so với ngày hôm qua.

Đâu đó có một câu thề này: ” Tương lai là một điều bí ẩn, hôm qua lại là quá khứ, chỉ có hôm nay là món quà”. Đã là món quà thì bạn phải biết sử dụng món quà này một cách vui vẻ và hết mình nhà.

Bài viết này, Nam mang đến cho bạn các một Topic khá hay nói về những lúc chúng ta buồn thì sẽ làm gì đều vượt qua và lấy lại động lực cho chính mình. 

Đọc thêm: Thông Điệp Cuộc Sống #6: Vượt Qua Những Khó Khăn

Ai rồi cũng sẽ có

Những lúc buồn có phải không

Không vì công việc, không vì tình yêu, không vì giá đình thì cũng buồn về một thứ gì đó mà ta không thế định nghĩa được. Nam cũng như các bạn. Có rất nhiều thời điểm Nam cũng vậy. Những nỗi buồn mà bản thân mình cũng không thế hiểu được.

Bạn thử nhớ lại lần gần nhất của bạn xem

Bạn đã buồn vì điều gì?

Nỗi buồn đó có thực là nổi buồn không?

Cách bạn vượt qua nổi buồn đó thế nào?

Bạn có thể dành vài phút để ngỗi ngẫm nghĩ lại nhé.

Thông Điệp Cuộc Sống #7 Ai Cũng Có Những Lúc Buồn

Một sự thật là bất cứ ai trên thế gian này rồi cũng sẽ buồn vào một lúc nào đó. Niềm vui và nổi buồn là điều hiển nhiên và bình thường trong cuộc sống mà thôi.

Điều quan trọng hơn tất cả là cách mà bản thân chúng ta đón nhận nó như thế nào. Hành xử với nó ra sao?. Bản thân nỗi buồn không có lỗi mà lỗi ở cách chúng ta nhìn nhận nó. Bởi cảm xúc là của ta, từ nội tại của bạn thân ta. Cách mà ta chế ngự kiểm soát nó mới là điều mà ta cần quan tâm.

Nếu một ngày bạn rời vào trạng thái như vậy bạn sẽ làm gì?

Với Nam, có chăng sẽ đối mặt với nó, cảm nhận nó, vượt qua nó. Bởi Buồn thì cũng chẳng giải quyết được gì.. Thay vì vậy, buồn hay vui thì ta cứ LẠC TRÔI theo cảm xúc thật của ta. Mỗi chuyện rồi sẽ ổn thôi có phải không. Nam thường cho phép bản thân nếu có buồn cũng không quá 7 ngày. 

Để với đi nỗi buồn Nam thường tìm những gì đó vui như xem phim hài chẳng hạn, xem những video tỉnh cảm, cảm động, tạo động lực, lên tinh thần. Cùng với đó là Nam đối diện với chính bản thân mình. Xem lại cuộc đời mình, những mục đích, mục tiêu trong cuộc sống bản thân để lấy lại khí chất. Nam là thế đó!. Bạn thì sao?

Hôm nay là món quà, trân trọng và biết ơn những gì mình đang có nhé!

Người chia sẻ: Mr. Nam Hồ

 

Related Posts

Leave a Comment

41 − = 36