Kinh doanh là gì ? 5 Bước Để Bắt Đầu

by Mr. Nam Hồ
0 comment 145 Xem ngay

Chào các bạn,

10/4 thế là đã 104 ngày trôi qua của năm 2018, bạn đã làm được những gì rồi, thử ngồi tĩnh lặng suy nghĩ về những mục tiêu bạn đã hoạch định, những cơ hội mà bạn đã nhìn thấy trước và cả những nỗ lực bạn đã làm được cho đến lúc này.

Dù kết quả thế nào cũng lấy niềm tự hào về chính bản thân bạn. Gần 1/3 thời gian/năm đã qua, có thử thách, niềm vui, hạnh phúc hay thành công bạn cũng nên nhớ rằng thời gian trôi rất nhanh, thậm chí nhắm mắt lại mở mắt ra thì đã thấy không khí của mùa đông.

Mùa đông ư? Bạn đã chuẩn bị gì cho mùa đông rồi? Hãy nhìn những đàn kiến mà xem, những chiến binh dũng cảm, kiên cường và đầy trí tuệ mà bạn cần học hỏi đấy.

Thời điểm này, những đàn kiến từ già trẻ gái trai cho đến trẻ em ai ai cũng đầy năng lượng cho một mùa hè sôi động và náo nhiệt, hết ngày này qua ngày khác lại chạy tung tăng ra thế giới bên ngoài đề tìm kiếm thức ăn những dưỡng chất mới đầy cần thiết cho một mùa hè đầy ánh nắng hạnh phúc.

Điều đặc biệt là khi đã kiếm đủ thức ăn cho một ngày rồi mà sao đến chiều tối mịt mờ những đàn kiến ấy cả người trẻ, người già, trai gái vẫn miệt mài tiếp tục tha thức ăn về tổ của mình.

Bạn biết đấy, trong tiềm thức và tư duy sinh tồn của loài kiến không cho phép nó hài lòng ở hiện tại mà phải biết suy nghĩ đến tương lai, sống vui vẻ trong mùa hè mà vẫn nghĩ đến mùa đông khắc nghiệt nên việc dự trữ lương thực là điều hết sức quan trọng, cần phải thực hiện ngay thời điểm này. Đó đấy, loài kiến đấy, các bạn thì sao?

Ở MỘT KHÍA CẠNH KHÁC CHO BẠN BIẾT KINH DOANH LÀ GÌ NHÉ!

Kinh doanh nhiều định nghĩa, hôm nay Nam giới thiệu bạn một định nghĩa theo Nam sẽ khác rất nhiều so với những khái niệm bạn đã từng nghe trước đó.

Kinh doanh có thể giống như làm một bài tập làm văn với nhiều thể loại khác nhau như nghị luận, phân tích, miêu tả và tự sự.

Tại sao Nam nói như vậy, các bạn hãy cùng Nam đọc tiếp nhé.

kinh doanh là gì vậy ta

Để bắt đầu, thực hiện một việc kinh doanh nào bạn cần có một ý tưởng hay,  mạng lại giá trị cao cho người dùng hoặc khách hàng của mình. Ở đó bạn đã tìm hiểu thị trường, nhận định nhu cầu và mong muốn của tập khách hàng mục tiêu của mình, trước đó điều quan trọng là bạn có thể định vị và phân khúc được tập khách hàng mục tiêu cũng như hiểu rõ chân dung của họ như thế nào, cái này đòi hỏi bạn phải biết làm văn nghị luận, phân tích và kể cả miêu tả.

Theo sau việc nhận định thị trường là bước kể chuyện cho người ta thấy bạn mang lại điều gì cho họ, họ có lợi ích gì khi dùng sản phẩm/dịch vụ của bạn, cái thông điệp mà bạn muốn truyền tải đến khách hàng mục tiêu là gì phải không nào?, cái này áp dụng phương pháp tự sự đã học từ cấp hai thì hay tuyệt nhỉ.

Bước kế tiếp là bạn phải phân tích tổng thể và lựa chọn kênh tiếp cận và phương pháp tiếp cận khách hàng mục tiêu có thể là online, offline hay bất cứ cách nào khác để nhanh chóng đưa sản phẩm của bạn lên ngang tầm mắt của họ, thế là họ sẽ thấy, họ biết, họ thích, đến khi bạn mang lại giá trị nhiều hơn cho họ, họ tin tưởng bạn, họ yêu bạn và rồi họ mua sản phẩm của bạn.

Thế là bạn có phải đang phải động não để phân tích các chiến lược, miêu tả từng kênh và cách tiếp cận để chọn lựa kênh nào, cách nào là phù hợp nhất với tình hình tài chính, mô hình kinh doanh và cả dòng tiền hoạt động trong dài hạn. Phương pháp miêu tả được vận dụng nhiều nhất trong việc khái quát được khách hàng mục tiêu, bạn phải miêu tả càng cụ thể càng chi tiết kèm nhận định rõ hành vi tính cách, nhân khẩu học.. Và nhiều tiêu chí khác để vẽ được chân dung khách hàng của mình để có thể đưa ra những sản phẩm và giải pháp phù hợp.

Ngày nay, với sự phát triển của công nghệ, làm tập làm văn không còn phải tư duy quá nhiều, nhiều bạn không còn phải tự tư duy quá nhiều khi làm văn nữa mà lên Anh google search là có bài mẫu làm văn, điều này làm hạn chế tư duy của nhiều bạn.

Tuy nhiên để có cách nhìn thoáng hơn trong khía cạnh kinh doanh thì việc áp dụng công nghệ trong khâu chăm sóc và kết nối doanh nghiệp tới khách hàng là điều rất quan trọng và cần thiết. Nó giúp tiết kiệm chi phí và nguồn lực cho doanh nghiệp với nhiều công nghệ auto mới nhất trong thời cách mạng 4.0 như hiện nay. Thế là kinh doanh truyền thống áp dụng công nghệ thành công kinh doanh hiện đại ngày nay? vậy à?.

Làm thế nào để khách hàng mình đã bán hàng, bán hàng lại cho khách hàng của mình và khách hàng của mình lại bán hàng lại cho khách hàng của mình? Nhức đầu rồi đó. Tóm lại, hôm nay, một ngày đặc biệt mừng sinh nhật của David Nam Hồ. Nam có đôi lời viết tạm.

Chúc các bạn kinh doanh thành công

Thành công của bạn là hạnh phúc của Nam

Người chia sẻ: Mr. Nam Hồ

 

Related Posts

Leave a Comment

9 × = 36