Phân tích chỉ số VNINDEX năm 2023 ( Cập nhật ngày 14/02/2023

by Mr. Nam Hồ
0 comment 176 Xem ngay
Chào các bạn!
 
Chỉ số VNINDEX là một trong những chỉ số quan trọng trong việc đánh giá sự phát triển của nền kinh tế nói chung và thị trường chứng khoán nói riêng. Để giúp các bạn và bản thân Nam có thể nhìn nhận ra xu hướng và sự vận động của thị trường. Bài viết này được Nam chia sẻ và cập nhật thường xuyên!
 
Không biết bạn tình cờ xem được bài viết này bắt đầu từ đâu. Hay có ai giới thiệu cho các bạn hay không. Nam rất vui được các bạn ủng hộ và quan tâm đến những phân tích về chỉ số VNINDEX trong thời gian qua.
 
Nam có lưu ý rằng “Tất cả quan điểm và góc nhìn của Nam chỉ mang tính chủ quan cá nhân. Phân tích này không nhằm mục đích khuyến nghị hay gợi ý chính xác kế hoạch đầu tư”. Nam hoàn toàn có thể sai hoặc đúng và các bạn cũng nên biết một điều rằng.
 
Trong đầu tư việc đúng hay sai không quá quan trọng bằng việc quản lý vốn và rủi ro cho chính tài khoản của mình.
 

Chia sẻ phân tích chỉ số VNINDEX dưới góc nhìn cá nhân

Với một điều nữa, Nam cũng chỉ là một người bình thường. Nam không phải là chuyên gia hay nhà đầu tư chuyên nghiệp gì cả. Kiến thức và kinh nghiệm đầu tư cũng chỉ ờ mức vừa đủ. Nam vẫn đang học và rèn luyện thêm về đầu tư chứng khoán. Nam rất vui được kết nối và học hỏi thềm từ các Anh/ Chị và các bạn.
 
Trong gần 6 tháng gần nhất kể từ tháng 8/ 2021, Nam may mắn có cơ hội được học hỏi và cập nhật thêm kiến thức từ Anh Thắng Winf và Anh TrườngMoney, Anh Thái Phạm.
 
Những kiến thức đó Nam được truyền đạt thông qua những chia sẻ livestream hướng dẫn của các Anh. Điều này đã giúp rất nhiều cho Nam trong việc đầu tư trên thị trường tài chính.
 

Phân tích Chỉ số VNINDEX cập nhật mới nhất ngày 14/02/2023.

Một năm trôi qua thật nhanh, những diễn biến của thị trường đã đi theo đúng góc nhìn của cá nhân Nam khoảng 80% là chính xác. Một năm 2022 vô cùng khốc với tất cả các nhà đầu tư.

Trong lần cập nhật đúng vào ngày Valentine năm nay về chỉ số VN INDEX 2023 này, Nam vẫn dự nguyên gốc nhìn của năm 2022. Mời các bạn theo dõi trên hình dưới đây nhé.

Phan Tich VNINDEX 2023 - Cap Nhat Ngay 14-02-2023

Hình Ảnh 01-14/02/2023: Chỉ số VNINDEX NĂM 2023 – 2024

Phân tích Chỉ số VNINDEX cập nhật mới nhất ngày 14/02/2022.

Nam có một vài phân tích và nhận định riêng của mình được minh họa trong hình ảnh dưới đây.
 
Phan Tích Chỉ Số VNINDEX Cap nhat ngay 14022022 - NAM HO
Hình Ảnh 01-1402/2022: Chỉ số VNINDEX NĂM 2022- 2024
 
Như lần cập nhật mới nhất ngày 01/09/2021. Nam vẫn nhận định Chỉ Số VNINDEX thị trường chứng khoán Việt Nam đang trong giai đoạn phân phối điều chỉnh trung hạn.
 
Nhận định này làm tiền đề để có thể tạo đà tăng tiếp trong tương lai hướng đến chỉ số 1800 điểm. Còn số mà như các bạn trong thời gian gần đây nghe rất nhiều về con số này.
 

Mô Hình Wyckoff Phân Phối Trên VNINDEX

Trên hình ảnh, bạn có thể nhìn thấy mô hình Wyckoff phân phối. Mô hình mà Nam đã từng dự đoán vẽ ra vào ngày 29/07/2021. Nhìn chung sự di chuyển vận động của giá hiện nay vẫn đang đi khá đúng vời góc nhìn này của Nam.
 
Với việc chỉ số VNINDEX có thể đã tạo thành mô hình cánh bướm giảm ( Bearish butterfly harmonic pattern) như giả thuyết 2 ( Xem lại cập nhật ngày 01/09/2021).
 
Chính vì vậy, Nam cho rằng khả năng giảm điểm của thị trường rất cao. Sau khi đã cho thấy rõ mẫu hình cánh bướm giảm. Điều này đã cũng cố thêm cho mô hình lớn Wyckoff phân phối.
 
Phan Tích Chỉ Số VNINDEX Cap nhat ngay 14022022 -02- NAM HO
 
Giá hiện tại có thể đang di chuyển trong PHA C của mô hình Wyckoff phân phối tại vị trí UTAD. Nhìn vào ảnh các bạn cũng có thể nhìn thấy rõ các điểm giá mà Nam đã gắn trên hình vẽ.
 
Có 2 trường hợp mà Nam cho rằng khả xay ra khá cao. Chia sẻ cùng các bạn để cùng nhau tranh luận. Đồng thời, kế hoạch đầu tư trong giai đoạn thị trường sắp tới nha.
 

Trường hợp 01: Chỉ Số VNINDEX giảm mạnh

Bạn sẽ nhìn thấy giá từ đỉnh cao gần nhất hiện tại là 1512.16. Trước những thông tin tiêu cực gây áp lức từ Mỹ và các nước Châu Âu. Từ vị trí này, đường đi của giá có thể giảm một mạch về vùng hỗ trợ 1203 – 1228. (đường nét màu đỏ).
 
Nếu xảy ra thì việc quản lý danh mục đầu tư nhìn chung cũng khá dễ dàng. Bạn chỉ cần làm có một việc ngồi và chờ đợi cơ hội. Thêm nữa, việc tầm soát tìm kiếm những cố phiếu chất lượng hoặc trading ngắn hạn là điều bạn cần thực hiện.
 

Trường hợp 02: Chỉ số VNINDEX phục hồi nhẹ và bắt đầu xu hướng giảm

Có chăng sẽ làm chúng ta dao động tâm lý nhất đây. Bằng việc giá từ 1512.16 điều chỉnh về vùng 1468-1478 ( nơi có hỗ trợ khá mạnh của MÂY ICHI).
 
Nếu bật tăng trở lại vùng giá đỉnh 1541.79 thì điều gì sẽ xảy ra. Thật sự câu hỏi rất khó để trả lời ngay được. Chúng ta chỉ chờ đợi và quan sát thêm trong Quý 1 và Quý 2.
 
Vẫn theo quan điểm giảm giá điều chỉnh trung hạn của chỉ số VNINDEX. Các bạn cũng dành ít thời gian xem qua đường nét trắng mà Nam dự đoán vẽ ra như trên.
 
Sau khi bật tăng và chạm về vùng kháng cự 1541.79. Giá có thể quay đầu giảm điểm và nhanh chóng tiến thắng về vùng giá 1203 – 1228. Đó chính là điểm SOW PHA D của Wyckoff phân phối.
 

Tại sao chỉ số VNINDEX có thể giảm khi chạm vùng kháng cự 1541.79 là bởi vì:

  • Tình hình Kinh tế Mỹ ( lạm phát và tăng lãi suất) sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến chứng khoán Việt Nam
  • Căng thẳng Ukraine Nga sẽ là một yếu tố tác động đến chỉ số VNINDEX.
  • Các chỉ báo kỹ thuật RSI, STOCHASTIC, MACD đang ủng hộ cho việc điều chỉnh của chỉ số
  • Mô hình 3 đỉnh, hoặc vai đầu vai đảo chiều xu hướng đang dần đi hết mô hình của nó.
  • Quan trọng nhất yếu tố dòng tiền hiện tại đang yếu dần cho thấy thị trường có thể đến lúc dừng chân tạm nghỉ ngơi một thời gian.
Cảm ơn các bạn đã dành thời gian đọc hết bài này. Nếu các bạn có đóng góp gì thêm thì cứ nhắn cho Nam hay. Rất vui được học hỏi thêm từ các bạn.!
——

Cập nhật chỉ số VNINDEX trong ngày 01/09/2021.

Hôm nay, Mình có cập nhật thêm một số góc nhìn mới về VNINDEX trong tháng 9. Việc cập nhật này để các bạn thảo luận xem xét đánh giá. Sau đó, đưa ra phương án sắp tới của thị trường nhằm quản lý tốt vốn và rủi ro đầu tư.
 

Có 2 tình huống có thể xảy ra ở góc nhìn tiêu cực và tích cực ngắn hạn:

  • Giả thuyết 1: Giá tiêu cực di chuyển theo nhận định ngày 29/7/21 như đường giá màu trắng có thể tiến về vị trị SOW (1). khả năng xảy ra: 45%.
  • Giả thuyết 2: Giá tích cực kết hợp dòng tiền mạnh và các yếu tố ngoại quan bên ngoài. Nếu thị trường tích cực giá có thể hướng đến là đường giá màu vàng (1476) và đường giá màu xanh (1528).
Với 2 vị trí này đều hoàn toàn có thể xảy. Khi thị trường tiếp tục điên rồ trở lại, dòng tiền mạnh mẽ đổ vào làm FOMO trên thị trường mạnh mẽ. Chắc có thể những người dẫn đường cũng muốn điều đó. Bởi thế mọi người cũng cân nhắc và quan sát thêm.
 
Điểm chú ý hơn nữa: Khi giá hình thành tích cực thì các điểm giá 1476 và 1528 sẽ chính là điểm U. Lúc này thì PHA B đã bỏ qua SOW để đến UT lun. Khi Pha B hình thành thì các bạn tiếp tục quan sát Pha C để cùng đưa ra hướng hành động tiếp theo.(khả năng xảy ra 55%)
 

Cập nhật 14/9/2021

Chỉ VNINDEX đang dần tạo mô hình cánh bướm giảm ( Bearish butterfly harmonic pattern). Đúng như giả thuyết 2 mình có để cập đến các mốc kế tiếp của giá.
 
Vậy việc còn lại của các chúng ta giờ đây là tiếp tục quan sát tiếp sự di duyển của giá và hành động kịp thời.

——

Cập nhật chỉ số VNINDEX trong ngày 29/07/2021.

Phan Tích Chỉ Số VNINDEX Cap nhat ngay 01092021 - NAM HO
 
“Cho đi là còn mãi “ Mong rằng bài chia sẻ ngắn này giúp bạn được điều gì đó.
 
Người chia sẻ: Nam Hồ from namhelpyou.com

Related Posts

Leave a Comment

+ 34 = 38